Vì sao máy hút mùi nhà bếp nhanh hỏng?

Vì sao máy hút mùi nhà bếp nhanh hỏng là thắc mắc chung của các gia đình hiện nay. Sau đây là thông tin giúp bạn tìm được lời đáp cho câu hỏi này.

Hiện nay, với mức sống của người dân ngày một nâng cao thì máy hút mùi đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng máy hút mùi đúng cách để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Có rất nhiều trường hợp mua được máy hút mùi tốt, giá cao nhưng thời gian sử dụng thiết bị rất ngắn đã gặp phải những trục trặc do lỗi kỹ thuật và cũng có thể do người dùng không biết cách sử dụng đúng cách. Một số nguyên nhân khiến máy hút mùi nhà bếp nhanh hỏng là:

Không vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

máy hút mùi phòng bếp
máy hút mùi phòng bếp

 

Màng lọc máy hút mùi quá bẩn có thể khiến động cơ của máy hoạt động hết công suất nhưng lượng mùi thức ăn trong phòng bếp vẫn không thuyên giảm. Nếu động cơ hoạt động liên tục ở mức công suất lớn nhất lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng. Chính vì vậy mà việc màng lọc máy hút mùi được vệ sinh thường xuyên là vô cùng cần thiết.

Trong lúc máy hút mùi hoạt động, nó hút không khí bằng quạt hút qua màng lọc vào bên trong máy (có thể sử dụng chế độ hút đẩy khói, mùi ra bên ngoài hoặc khử mùi trực tiếp bằng than hoạt tính). Không khí khi đi qua màng lọc, hơi dầu mỡ và bụi bẩn sẽ bị màng lọc chặn lại, lâu ngày khiến dầu mỡ và bụi bẩn dính vào màng lọc, gây ra tắc lưới trao đổi không khí của máy hút mùi. Vì thế, gia đình bạn nên vệ sinh màng lọc máy hút mùi thường xuyên mỗi tháng một lần để tuabin của thiết bị không phải hoạt động quá công suất và máy hút mùi sẽ kéo dài tuổi thọ.

Sử dụng máy hút mùi không đúng cách

Trong khi sử dụng máy hút mùi, nếu mùi thức ăn trong phòng bếp gia đình bạn quá nhiều thì bạn cũng không nên lạm dụng mức công suất tối đa (tốc độ mạnh nhất) và không để máy hoạt động trong thời gian dài liên tục, bởi điều này có thể khiến tuabin của thiết bị nhanh bị hỏng và làm hư hỏng máy hút mùi.

máy hút mùi
máy hút mùi

Vì vậy, lời khuyên đưa ra cho bạn là nếu màng lọc máy hút mùi đã được vệ sinh sạch sẽ, động cơ bên trong máy đã được lau chùi cẩn thận, nhưng lượng mùi trong bếp quá lớn mà bạn cảm thấy với mức công suất bình thường, thiết bị không thể đạt hiệu quả hút khử mùi tốt nhất và nhanh nhất thì bạn nên lắp đặt thêm quạt thông gió trong phòng bếp. Bạn nên mở hết các cửa phòng bếp để cho mùi và khói, hơi dầu mỡ được tỏa đi nhanh hơn và vẫn giữ tốc độ hút của máy hút mùi ở tốc độ trung bình. Như vậy, chiếc máy hút mùi của gia đình bạn sẽ bền hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, một điều nữa mà chị em nội trợ nên chú ý để máy hút mùi luôn bền đẹp và sử dụng được lâu chính là bạn phải sử dụng dòng điện ổn định cho thiết bị, không sử dụng khi dòng điện chập chờn bởi điều này có thể khiến máy nhanh hỏng.

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi vì sao máy hút mùi nhà bếp nhanh hỏng và biết cách sử dụng thiết bị này một cách an toàn, hiệu quả và bền lâu nhất.

M.A.B