Ưu và nhược điểm của máy hút mùi cổ điển

Có lẽ người dùng đã quá quen thuộc về các sản phẩm máy hút mùi nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ ràng về ưu và nhược điểm của máy hút mùi cổ điển để tìm được lựa chọn phù hợp cho mình. Những gợi ý ngay sau đây là thông tin bổ ích cho bạn.

Ưu điểm của máy hút mùi cổ điển

Dựa vào một số đánh giá của các chuyên gia nhà bếp, dòng sản phẩm máy hút mùi cổ điển này có một số những ưu điểm được đánh giá cao như:

Giá thành rẻ: nếu đem so dánh với các dòng máy hút mùi ống khói hay đảo, thì máy hút mùi cổ điển rõ ràng có giá thành rẻ hơn nhiều lần, chỉ từ 2 triệu đồng trở lên là gia đình bạn đã có thể sở hữu sản phẩm này. Bởi vậy, máy hút mùi cổ điển khá thịnh hành trên thị trường Việt Nam và tương đối phù hợp với mức thu nhập bình quân của đa phần người tiêu dùng hiện nay.

máy hút mùi cổ điển có thiết kế khá gọn gàng, đẹp mắt
máy hút mùi cổ điển có thiết kế khá gọn gàng, đẹp mắt

Thiết kế gọn gàng: ngoài việc sở hữu giá thành rẻ, sản phẩm máy hút mùi cổ điển còn có thiết kế nhỏ gọn, kích thước chỉ khoảng 600 – 700mm, phù hợp với những căn bếp có diện tích nhỏ hẹp, giúp chúng ta tiết kiệm tối đa không gian nhà bếp, nhất là đối với những căn hộ chung cư có không gian hạn hẹp.

Khử mùi hiệu quả: máy hút mùi cổ điển hoạt động trên cơ chế khử mùi bằng than hoạt tính và có thể thải khí trực tiếp môi trường bên ngoài thông qua ống thoát khí. Bởi vậy, sản phẩm này có thể hút sạch đi khói độc, mùi thức ăn, vi khuẩn cũng như mùi hôi khó chịu trong gian bếp gia đình bạn. Lớp lọc bằng than hoạt tính của máy hút mùi cổ điển cũng có thể dễ dàng thay thế nên được khá người tiêu dùng ưa chuộng.

Tiết kiệm điện năng: mức tiêu thụ điện năng của máy hút mùi cổ điển chỉ 240W/h, khá tiết kiệm so với nhiều thiết bị nhà bếp hiện nay. Vì thế, bạn sẽ chỉ tốn một khoản chi phí nhỏ cho việc duy trì sử dụng máy. Bên cạnh đó, đa số các dòng hút mùi cổ điển hiện nay cũng đều được trang bị đèn chiếu sáng, giúp chị em nội trợ có thể nấu nướng một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Nhược điểm của máy hút mùi cổ điển

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên thì máy hút mùi cổ điển vẫn còn tồn tại một số nhược điểm, khiến người tiêu dùng còn băn khoăn khi chọn mua sản phẩm này. Đó là:

vi-tri-dat-bep-gas-can-thoang-khi-va-co-du-anh-sang
máy hút mùi cổ điển thường có tiếng ồn khá lớn

Tiếng ồn khá lớn: một số dòng máy hút mùi cổ điển khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn khá lớn, làm người dùng mệt mỏi, khó chịu. Theo quy định thì độ ồn của máy hút mùi phải dưới ngưỡng 48dB, nhưng một số dòng máy hút mùi cổ điển lại có độ ồn vượt ngưỡng cho phép.

Công suất hút không cao: công suất hút và khử mùi của máy hút mùi cổ điển khá thấp, dù cho người dùng đã bật máy ở mức công suất lớn nhất thì có thể trong phòng bếp vẫn còn sót lại một chút mùi thức ăn. Nếu như muốn loại bỏ hoàn toàn khói mùi trong bếp thì bạn nên mở cửa sổ hay cửa thông gió khi máy hút mùi hoạt động.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn về một số ưu và nhược điểm của máy hút mùi cổ điển, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

M.A.B