Tường thuật chi tiết vụ cháy kho xăng Phước Đồng – Nha Trang

Tối ngày 27/11, kho chứa xăng hoạt động 10 năm ở xã Phước Đồng – TP Nha Trang – Khánh Hòa được ngụy trang là gara sửa xe và bãi đậu xe đã bốc cháy dữ dội. Vụ cháy đã thiêu rụi 4 xe bồn, cháy phần đầu 2 xe khác và làm 2 chiến sĩ cứu hỏa bị thương.

Tường thuật vụ cháy kho xăng Phước Đồng – Nha Trang

Vào khoảng 19h15 ngày 27/11, vụ cháy đã xảy ra tại bãi giữ xe gần ngã 3 Phước Đồng – Nha Trang. Ngay khi nhận được tin báo, cảnh sát PCCC đã điều 6 xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường.

Sau khoảng hơn 1h, cảnh sát PCCC đã khống chế được vụ hỏa hoạn với thiệt hại là 3 xe bồn bị cháy. Tuy nhiên, tới tầm 21h30, hiện trường vụ cháy lại tiếp tục phát ra 2 tiếng nổ lớn, lửa bốc lên ngùn ngụt trở lại. Theo một chiến sĩ cảnh sát PCCC thì ngọn lửa đã lan sang hầm chứa xăng.

Cháy kho xăng Phước Đồng – Nha Trang

Cháy kho xăng Phước Đồng – Nha Trang

Theo lãnh đạo cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa, công tác chữa cháy gặp khó khăn vì mái tôn của bãi giữ xe bị sập xuống, che hết hầm chứa xăng. Muốn dập lửa hoàn toàn thì phải dỡ mái tôn bị sập nhưng diện tích mái tôn khá rộng nên cảnh sát gặp khó khăn và đám cháy vẫn đan lan rộng. Tiếp đó, cảnh sát PCCC đã dùng cát để dập lửa hầm chứa xăng nhưng lửa vẫn bốc cao.

Tới 22h20, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, sau chừng 20 phút, khi các chiến sĩ đang thực hiện chiết xăng khỏi hầm chứa thì một tiếng nổ lớn lại phát ra và đám cháy tiếp tục bùng lên. Một chiến sĩ đã bị thương và được đưa đi cấp cứu.

Tới 22h55, cơ quan chức năng đã phải điều xe chữa cháy chuyên dụng của sân bay Cam Ranh tới hỗ trợ.

Cháy kho xăng Phước Đồng – Nha Trang

Cháy kho xăng Phước Đồng – Nha Trang

Đến 23h20, đám cháy được khống chế, cảnh sát PCCC kéo các xe bồn bị cháy ra bên ngoài.

Tới 4h sáng ngày 28/11, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Đánh giá sơ bộ về vụ cháy kho xăng Phước Đồng – Nha Trang

Theo ông Đặng Lợi, chủ tịch xã Phước Đồng, cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường và sớm có thống kê chính xác lượng xăng có trong các xe bồn và bồn chứa xăng của cơ sở nói trên.

Theo thông tin ban đầu, ở thời điểm tối ngày 27/11, ngọn lửa đã bất ngờ bùng phát tại bãi tập kết xe bồn chở xăng và bốc cháy dữ dội. Theo người dân địa phương, đây là bãi tập kết xe bồn của ông Toàn ở xã Phước Đồng. Ông Toàn chuyên thu mua xăng rồi bán lại.

Cháy kho xăng Phước Đồng – Nha Trang

Cháy kho xăng Phước Đồng – Nha Trang

Vụ cháy đã làm nổ 2 bể nổi, dung tích mỗi bể12m3và 1 bể chìm với dung tích 18m3. Số tài sản này nằm trên 2 lô đất rộng gần 1.000m2 của ông Phạm Bá Toàn. Và thượng tá Trần Quốc Đa, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa, vụ cháy đã thiêu rụi 4 chiếc xe bồn, 2 chiếc khác bị cháy phần đầu. Trong quá trình dập lửa, có hai chiến sĩ bị thương, trong đó một người bị bỏng nặng. Cả hai chiến sĩ hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Hiện tại sức khỏe hai chiến sĩ đã ổn định.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện về vụ cháy kho xăng Phước Đồng – Nha Trang và nâng cao cảnh giác trước tình hình cháy nổ tại địa phương mình.