Tiêu chuẩn cần thiết của một hệ thống gas an toàn

Thiết lập một hệ thống gas an toàn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Và để biết một hệ thống gas công nghiệp an toàn cần đạt được những tiêu chuẩn nào, người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

Đảm bảo an toàn trong hệ thống gas công nghiệp – công việc cần làm

 

Các gian bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể trong nhà máy, căng tin bệnh viện,… luôn cần một hệ thống gas lớn để phục vụ được tần suất sử dụng lớn, đảm bảo cung cấp đủ lượng thức ăn cho nhu cầu lớn của thực khách. Và hệ thống thiết bị nhà bếp lớn, cồng kềnh càng tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm cao nếu người dùng không đầu tư, lắp đặt và sử dụng đúng cách.

 

Hệ thống gas an toàn
Hệ thống gas an toàn

 

Một hệ thống gas an toàn sẽ đảm bảo hoạt động của căn bếp diễn ra liền mạch, suôn sẻ, hạn chế tối đa nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn gây hại cho tính mạng của người hoặc thiệt hại về mặt tài sản. Chính vì vậy, vấn đề đảm bảo lắp đặt hệ thống gas sao cho an toàn trở thành băn khoăn hàng đầu của người dùng hiện nay.

 

Tiêu chuẩn của một hệ thống gas an toàn là gì?

 

Một hệ thống gas công nghiệp được coi là an toàn sẽ cần đáp ứng được những tiêu chuẩn quan trọng như sau:

– Dây gas: có công dụng dẫn khí gas từ bình gas đến bếp gas. Dây gas trong một hệ thống gas an toàn cần phải có chất lượng tốt, được làm từ lõi thép chống chuột và côn trùng vì nếu dây gas kém chất lượng thì sẽ dễ bị chuột cắn hoặc dập gãy, dễ rò rỉ khí gas gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Đường ống dẫn gas: cũng phải đảm bảo có chất lượng cao và chắc chắn để tránh nguy cơ rò rỉ khí gas – một trong những nguyên nhân chính gây cháy nổ gas trong gian bếp công nghiệp. Tốt nhất các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể nên sử dụng đường ống dẫn gas bằng vật liệu inox đạt chuẩn hoặc ống thép đúc loại 1 để đảm bảo an toàn.

 

Hệ thống gas an toàn
Hệ thống gas an toàn

 

– Các thiết bị gas: trong hệ thống gas an toàn, ngoài đường ống gas và dây gas đảm bảo chất lượng tốt thì các thiết bị, phụ kiện khác như còi hú báo động, van điều áp, máy thông báo rò rỉ gas, hệ thống thiết bị gas tự động,… cũng phải có chất lượng đảm bảo để tránh xảy ra những sự cố bất lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Ngoài các thiết bị và phụ kiện bếp gas công nghiệp cần đảm bảo chất lượng cao, người dùng cần lắp đặt và bài trí bếp gas, bình gas sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng thiết bị. Trước khi lắp đặt, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến đóng góp của một số bên có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng sử dụng tốt nhất, mang lại hiệu quả công việc cao.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp người dùng nắm được tiêu chuẩn cần thiết của một hệ thống gas an toàn là gì và biết cách lắp đặt sao cho phù hợp. Thông tin chi tiết về việc sử dụng, bảo trì hệ thống gas, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.