Thông tin cơ bản về máy hóa hơi gas

Những thông tin cơ bản về máy hóa hơi gas sẽ được Gas Petrolimex chia sẻ đến bạn đọc ngay sau đây.

Máy hóa hơi gas là gì?

Máy hóa hơi gas, còn được gọi là Vaporizer trong tiếng Anh, là một thiết bị được sử dụng để tạo nhiệt trong quá trình làm hóa hơi LPG. Hiện nay, theo quy định tại nước ta, máy hóa hơi gas được phép lắp đặt ở ngoài trời trong khoảng cách 1.5m theo cả bốn hướng, được gọi là Vùng 1. Trong khoảng từ trên 1.5m đến dưới 3m theo cả bốn hướng được gọi là Vùng 2. Nếu máy hóa hơi được lắp đặt trong phòng hóa hơi, thì căn phòng đó và các phòng bên cạnh sẽ không được coi là Vùng 1 trừ khi không loại trừ phần hơi.

Máy hóa hơi gas

Cấu tạo của máy hoá hơi gas

Máy hóa hơi gas thông thường được thiết kế để truyền nhiệt gián tiếp thông qua môi trường nước. Hệ thống gia nhiệt trong bồn chứa có chức năng để làm bay hơi LPG lỏng để phục vụ việc nấu nướng và điều chỉnh nhiệt độ của nước.

Một máy hóa hơi gas thường có các thành phần chính sau đây:

– Van ngăn cách giữa LPG lỏng và đường hơi.

– Van an toàn được kết nối trực tiếp với không gian chứa LPG hơi. Van an toàn được thiết kế với lò xo nén trực tiếp hoặc tương đương, không thể tự động điều chỉnh, và được chế tạo để đảm bảo chức năng giảm áp của van không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ hư hỏng nào của các bộ phận khác.

– Van cắt khẩn cấp được lắp vào phần đầu của máy hóa hơi gas, vị trí này dễ nhìn thấy, dễ tiếp cận và dễ thao tác để có thể xử lý nhanh chóng trong tình huống khẩn cấp.

– Van tự động điều khiển: Đối với máy hóa hơi gas, thành phần này rất quan trọng để điều khiển để ngăn chặn LPG từ việc tràn vào không gian ống.

– Một số thiết bị khác bao gồm: Thiết bị đo và báo mực nước, thiết bị báo nhiệt, đồng hồ đo áp suất ở đầu ra của máy hóa hơi.

Một số máy hoá hơi phổ biến dùng cho LPG

Máy hóa hơi gas

Máy hóa hơi Gas LPG MS-EV50: Là một sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc và thuộc thương hiệu nổi tiếng Ms Eng trên thị trường. Máy hóa hơi gas này sử dụng nguồn điện để tạo nước nóng và gia nhiệt LPG một cách an toàn và tiết kiệm thời gian. Thiết kế của máy cũng rất nhỏ gọn và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

Máy hóa hơi Gas LPG tự nhiên: Là một loại máy hóa hơi được sử dụng để biến LPG lỏng từ chai hoặc bồn chứa công nghiệp thành dạng hơi. Máy này cung cấp nhiệt lượng để làm nóng nước phục vụ cho quá trình hóa hơi LPG. Loại máy này thường được lắp đặt trong các hệ thống phân phối gas trung tâm và hệ thống lưu trữ.

Máy hóa hơi Jinu JEVS-100:  Là một máy hóa hơi gas phổ biến được sử dụng tại các nhà hàng và khu nghỉ dưỡng để điều khiển các hệ thống gas lớn. Loại máy này có công suất ổn định, tiết kiệm gas tốt và không gặp sự cố bay gas không mong muốn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy hóa hơi gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu thêm về dòng sản phẩm này.