Thông báo giá gas chính thức tháng 7/2023

Giá gas tháng 7/2023 tiếp tục ghi nhận mức giảm mạnh, chi tiết sẽ được Gas Petrolimex chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin gas và giá gas hôm nay 30/6/2023

Thông báo giá gas tháng 7/2023

Trong tháng 7/2023, giá gas bình dân dụng 12kg của Petrolimex tại thị trường Hà Nội là 353.800 đồng/bình, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Giá gas công nghiệp 48kg là 1.415.000 đồng/bình, cũng đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Cả hai loại gas này đều giảm so với tháng trước, với mức giảm lần lượt là 17.800 đồng/bình 12kg và 71.300 đồng/bình 48kg, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Nguyên nhân giảm giá gas bán lẻ trong tháng 7 là do giá gas trung bình thế giới trong tháng 7 là 387,5 USD/tấn, giảm 57,5 USD/tấn so với tháng 6. Petrolimex đã điều chỉnh giá theo mức giảm tương ứng.

Giá gas tháng 7/2023 tiếp tục giảm

Trước đó, trong tháng 6, giá gas đã giảm mạnh ở mức 35.000 đồng/bình 12 kg, cũng vì giá gas trên thế giới giảm.

Tính từ đầu năm đến nay, giá gas trong nước đã giảm 5 lần (trong tháng 1, tháng 3, tháng 4, tháng 6 và tháng 7) và tăng 2 lần (trong tháng 2 và tháng 5).

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết xu hướng giá gas có thể thay đổi trong những tháng cuối năm do việc chuẩn bị nhiên liệu cho mùa đông và dịp lễ hội cuối năm.

Theo dữ liệu mới được Tổng cục Thống kê công bố vào ngày 29/6, giá gas trong nước đã giảm 17,49% theo giá thế giới, góp phần làm giảm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 0,26 điểm phần trăm. Trung bình trong 6 tháng đầu năm, lạm phát cơ bản đã tăng 4,74% so với cùng kỳ năm 2022, cao hơn mức CPI trung bình chung (tăng 3,29%).

Cách nhận biết đại lý gas chất lượng

Khi tìm kiếm một đại lý gas uy tín để mua gas, có một số yếu tố quan trọng mà bạn có thể xem xét để nhận biết và chọn lựa đúng đại lý đáng tin cậy.

Trước tiên, hãy xem xét về uy tín của đại lý. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người dùng trước đó, đọc các đánh giá, đánh giá trên trang web hoặc tìm hiểu thông tin về công ty qua các nguồn tin cậy.

Tiếp theo, hãy kiểm tra giấy phép kinh doanh của đại lý. Đảm bảo rằng họ có giấy phép hoạt động hợp pháp và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn liên quan.

Chất lượng gas cũng là một yếu tố quan trọng. Hỏi về nguồn gốc của gas và quy trình sản xuất để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Cách nhận biết đại lý gas chất lượng

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm cũng là một chỉ số đáng tin cậy. Họ nên có kiến thức chuyên môn về gas, thân thiện và sẵn lòng tư vấn cho bạn về sử dụng gas và các vấn đề liên quan.

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng cũng là một yếu tố cần xem xét. Đại lý nên có dịch vụ sau bán hàng tốt, đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu và giải quyết các vấn đề phát sinh sau khi mua gas.

Cuối cùng, hãy xem xét về giá cả. Đại lý uy tín sẽ cung cấp giá cả hợp lý và công bằng, không có các phí ẩn hoặc đội lên giá gas một cách không công bằng.

Như vậy, giá gas tháng 7 tiếp tục giảm đáng kể, người tiêu dùng lưu ý cập nhật giá gas thường xuyên và chọn mua sản phẩm của các cơ sở uy tín.