Thông báo giá gas chính thức tháng 6/2023

Giá gas tháng 6/2023 diễn biến ra sao, tất cả sẽ được Gas Petrolimex chia sẻ đến bạn đọc ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin gas và giá gas hôm nay 24/5/2023

Cập nhật tình hình giá gas tháng 6

Giá gas bán lẻ bình của Petrolimex (đã bao gồm VAT) tại thị trường Hà Nội trong tháng Sáu là 371.600 đồng/bình dân dụng 12kg và 1.486.300 đồng mỗi bình công nghiệp 48kg. Đây là mức giảm 33.640 đồng/bình 12kg và 134.660 đồng/bình 48kg so với tháng trước.

Giá gas bán lẻ giảm là do hợp đồng giá gas thế giới trung bình trong tháng Sáu là 445 USD/tấn, giảm 110 USD/tấn so với tháng Năm. Petrolimex đã điều chỉnh giá gas theo mức giảm này.

Thông báo giá gas tháng 6/2023

Tính từ đầu năm đến nay, giá gas trong nước đã giảm 4 lần (tháng 1, tháng 3, tháng 4 và tháng 6) và tăng 2 lần vào tháng 2 và tháng 5.

Trên thị trường thế giới, vào 8 giờ sáng ngày 31/5, giá gas hợp đồng tương lai giao trong tháng 7/2023 đạt 2,319 USD/mmBTU, giảm 0,004 USD/mmBTU. Lý do cho sự giảm giá là do nhu cầu về khí đốt tự nhiên ở châu Âu đang sụt giảm sau khi kết thúc mùa sưởi ấm mùa Đông và nhu cầu điện cao điểm trong mùa hè chưa tăng lên. Tiêu thụ khí đốt từ ngành công nghiệp cũng giảm yếu.

Theo dữ liệu thu thập được từ Gas Infrastructure Europe, tính đến ngày 24/5, các kho chứa khí đốt tự nhiên ở Liên minh châu Âu đã đạt mức 66,71% dung lượng lưu trữ.

Sử dụng gas an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cao

Để đảm bảo sử dụng gas một cách an toàn, có một số quy định và biện pháp cần được tuân thủ như:

– Bình gas phải được lắp đặt và kết nối chính xác với hệ thống gas, đảm bảo không có rò rỉ khí và không gây nguy hiểm. Bình gas cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và lửa. Việc kiểm tra định kỳ trạng thái của bình gas cũng là một biện pháp quan trọng để phát hiện và khắc phục sự cố kịp thời.

– Khi sử dụng bếp gas, đảm bảo rằng không gian xung quanh bếp có đủ không khí và thông gió tốt để tránh tích tụ khí gas và nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra, cần đảm bảo các vật dụng dễ cháy và vật liệu dễ bắt lửa không được đặt gần bếp gas để tránh nguy cơ cháy lan.

Sử dụng gas an toàn, tiết kiệm

– Cần đảm bảo rằng các van, ống dẫn gas và các phụ kiện liên quan được lắp đặt chính xác và không bị hỏng hóc. Nếu có bất kỳ dấu hiệu lỗi hoặc hỏng hóc, cần liên hệ với đơn vị bảo trì hoặc sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục.

– Gia đình nên được đào tạo về việc sử dụng gas an toàn, biết cách nhận diện các dấu hiệu nguy hiểm như mùi khí gas, ngọn lửa màu xanh hay sự kêu rít của van gas. 

Như vậy sau một tháng tăng, giá gas bán lẻ trong nước tháng 6 đã chính thức giảm mạnh, mời bạn đọc tham khảo các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật diễn biến giá gas trong tháng này.