Một số thiết bị chuyên dụng trong hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống gas công nghiệp được xây dựng với rất nhiều bộ phận, dụng cụ. Bạn có biết trong hệ thống gas có những thiết bị chuyên dụng nào không, điều này sẽ được Gas Petrolimex chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas tháng 5/2022

Hệ thống giám sát áp suất

Hệ thống giám sát áp suất là thiết bị quan trọng trong hệ thống gas công nghiệp, bao gồm bộ điều khiển trung tâm và đồng hồ đo áp suất. Đối với đồng hồ đo áp suất được lắp đặt trực tiếp lên đường ống dẫn gas, khi áp suất vượt mức giới hạn tùy chỉnh nó sẽ phát tín hiệu cảnh báo. Tủ điều khiển trung tâm khi nhận được tín hiệu sẽ phát báo động để người giám sát có thể điều chỉnh sao cho ổn định, ngoài ra nó cũng có thể kết nối với van gas để đóng van tự động đảm bảo an toàn.

Thiết bị chuyên dụng hệ thống gas công nghiệp

Bộ thiết bị ngắt gas khi có sự cố rò rỉ

Đầu dò gas

Đầu dò gas có chức năng phát hiện khí gas rò rỉ, thông thường thiết bị này được lắp đặt tại các khu vực có nguy cơ xảy ra sự cố xì gas cao như kho chứa gas, bồn chứa hay nhà bếp. Khi phát hiện sự cố rò rỉ, đầu dò gas sẽ báo động đồng thời phát tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm để tự động ngắt van trong hệ thống gas công nghiệp.

Bộ điều khiển trung tâm

Tủ điều khiển trung tâm hay bộ điều khiển trung tâm khi nhận tín hiệu phát ra từ đầu dò gas sẽ báo động và điều khiển hoạt động của van gas để hạn chế sự cố rò rỉ. Khi mua tủ điều khiển trung tâm cho hệ thống gas công nghiệp bạn hãy chú ý lựa chọn thiết bị này tại các cơ sở kinh doanh uy tín, sản phẩm có nguồn gốc đầy đủ, rõ ràng, đáp ứng nhu cầu sử dụng, hiệu quả cao và an toàn.

Van ngắt gas tự động và van điện từ

Van ngắt gas tự động, van điện từ là 2 thiết bị rất quan trọng trong bộ sản phẩm có vai trò ngắt gas của hệ thống gas công nghiệp. Như tên gọi, 2 thiết bị này có chức năng đóng ngắt van gas một cách tự động khi có sự cố rò rỉ, không để khí gas thoát ra ngoài quá nhiều có thể gây cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng.

Thiết bị chuyên dụng hệ thống gas công nghiệp

Van điều áp

Van điều áp là sản phẩm rất đa dạng hiện nay, xuất hiện trong tất cả hệ thống gas công nghiệp lẫn dân dụng. Van điều áp có vai trò giảm áp suất trong hệ thống gas công nghiệp xuống mức thấp, phù hợp với các thiết bị sử dụng, đảm bảo hiệu quả, tránh tình trạng quá tải gây sự cố.

Trên đây là một số thiết bị chuyên dụng trong hệ thống gas công nghiệp mà chúng tôi chia sẻ để bạn đọc có thêm thông tin về vấn đề này.