Nổ gas trên tàu cá ở Thanh Hóa: 8 người thương vong

Trong lúc hàng chục người dân cố gắng dập lửa chữa cháy trên một con tàu cá thì bất ngờ một tiếng nổ lớn phát ra từ buồng lái do bình gas phát nổ đã hất văng 10 người đứng quanh buồng lái và đuôi tàu xuống sông. Vụ nổ gas trên tàu cá khiến 3 người chết và 5 người bị thương nặng.

 

Nổ gas trên tàu cá Thanh Hóa
Nổ gas trên tàu cá Thanh Hóa

 

Cụ thể, vào ngày 24/9, thông tin từ lực lượng tìm kiếm cứu nạn của phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy – cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vụ cháy nổ gas xảy ra trên tàu cá vào tối 23/9 tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

 

Nổ gas trên tàu cá Thanh Hóa
Nổ gas trên tàu cá Thanh Hóa

 

Khoảng 20h20 phút ngày 23/9, tàu cá TH 91940 TS, công suất 240 CV của ông Lê Xuân Bình (43 tuổi, ngụ tại thôn Đông Thắng, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia) bị cháy khi đang neo đậu ở bến thuyền Thanh Đông (xã Hải Châu). Lúc này, trên tàu không có người.

 

Nổ gas trên tàu cá Thanh Hóa
Nổ gas trên tàu cá Thanh Hóa

 

Phát hiện vụ việc, người dân sống gần đó đã hô hoán tìm cách dập lửa và báo tin cho gia đình ông Bình. Ngay sau đó, hơn 20 người dân đã tiếp cận con tàu bị cháy, dùng các vật dụng múc nước dưới sông để dập lửa. Tuy nhiên, khi đang nỗ lực chữa cháy, bất ngờ bình gas ở buồng lái phát nổ, hất văng 10 người quanh đó xuống sông.

 

Một nạn nhân bị thương bên xác tàu
Một nạn nhân bị thương bên xác tàu

 

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy – cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động lực lượng tới hiện trường hỗ trợ người dân và tìm kiếm người mất tích.

 

Con tàu đã hư hại hoàn toàn
Con tàu đã hư hại hoàn toàn

 

Vụ nổ khiến chủ tàu Lê Xuân Bình, ông Lê Xuân Hiếu (57 tuổi, anh ruột ông Bình) và anh Đặng Đình Kiên (37 tuổi, ngụ xã hải Châu) tử vong. Cháu Lê Ngọc Sơn (14 tuổi), anh Đào Văn Tâm (27 tuổi), anh Đặng Đình Trung (34 tuổi), ông Nguyễn Văn Thiện (43 tuổi) và ông Lê Ngọc Khang (44 tuổi) đều bị thương nặng và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Thi thể 3 nạn nhân đã được lực lượng cứu hộ đưa lên bờ và bàn giao cho gia đình để tổ chức an táng. Còn tàu cá thì đã bị hư hỏng hoàn toàn.