Người tiêu dùng cần cảnh giác với gas nhái

Người tiêu dùng cần cảnh giác với gas nhái, gas giả, gas kém chất lượng,… để hạn chế tối đa những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra nếu không may đổi, sử dụng phải sản phẩm không an toàn này.

Trước đây, mỗi thương hiệu cung cấp gas đều được gắn liền với một màu sơn vỏ bình đặc trưng và dựa vào đó, người tiêu dùng sẽ quen thuộc với việc nhận biết thương hiệu gas thông qua màu sắc. Ví dụ như gas Petrolimex thì vỏ bình có màu xanh hòa bình, PetroVietnam gas thì có vỏ bình màu hồng, vỏ bình ELF gas có màu đỏ và VT gas thì có vỏ bình màu xanh mực.

gas sang chiết trái phép
gas sang chiết trái phép

Các cơ sở sản xuất, bơm chiết gas giả, gas nhái đã nắm bắt được thói quen mua sắm của người tiêu dùng và ăn theo những thương hiệu có tên tuổi được người dùng tin tưởng lâu nay để làm giả các sản phẩm của thương hiệu này. Và chính sự bất cẩn, lơ là của người tiêu dùng cũng tiếp tay cho những cơ sở này tiếp tục lộng hành. Bằng chứng là một số hãng gas đã không ngần ngại việc cho ra đời thêm những loại vỏ bình gas có màu xanh hòa bình tương tự như gas Petrolimex với đủ kiểu van cổ bình để lắp lẫn.

Tiếp tay cho gas giả, gas nhái tiếp tục hoành hành cũng là đội ngũ các nhân viên chở gas luôn sẵn sàng đánh lừa người tiêu dùng để giao cho họ những bình gas nhái, giá rẻ và không đảm bảo chất lượng nhưng vẫn thu tiền bình gas như thương hiệu nổi tiếng, đồng thời hưởng chênh lệch tới 70.000 – 100.000 đồng cho những vỏ bình thu đổi được. Hậu quả chính là người tiêu dùng không chỉ phải chịu thiệt vì phải dùng gas có chất lượng nội địa với gái của gas nhập khẩu, đồng thời sử dụng gas không an toàn mà các hàng gas chính hãng cũng phải kêu trời bởi khi khách hàng muốn chuyển lại sử dụng bình gas chính hãng vì phải bù lỗ cho vỏ bình gas nhái thu về, thậm chí là phải bán sắt vụn.

gas Petrolimex chính hãng
gas Petrolimex chính hãng

Nhà nước ta không cấm việc một thương hiệu cung cấp gas có thể dùng nhiều màu khác nhau cho vỏ bình mà mình sản xuất ra nên cuộc chiến chống lại gas giả, gas nhái vẫn rất cam go và thực sự chính là một thách thức, bởi gas nhái được lưu hành hợp pháp, lại còn được một bộ phận không nhỏ các đại lý gas tiếp tay để thu lợi bất chính. Người tiêu dùng cũng cần phải cảnh giác và không để bị lừa bởi màu sắc của bình gas, mỗi khi thay gas cần kiểm tra đúng về thương hiệu, trọng lượng gas, tem niêm phong, màng co chống hàng giả,… để mua được bình gas chính hãng.

Nếu lỡ chọn mua và sử dụng phải gas giả, gas nhái thì tốt nhất bạn nên thay mới ống dẫn gas. Lý do là vì một số loại gas kém chất lượng đều có pha trộn thêm chất dimethyl ether, có tính chất ăn mòn vỏ bình gas và còn phá hỏng ống dẫn gas nên ta cần cần thận để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

Để mua được bình gas chính hãng Petrolimex với chất lượng tốt và giá cả phải chăng, quý khách nên đến trực tiếp những đại lý gas được ủy quyền của thương hiệu này, ví dụ Trung tâm bán lẻ gas Petrolimex 292 Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội. Cách khác, bạn có thể truy cập website www.gaspetrolimex.vn hay liên hệ qua số điện thoại 043 6789 888 – 043 6789 999 để đặt hàng trực tuyến và nhận hàng tại nhà, đồng thời hưởng những dịch vụ khuyến mãi hấp dẫn tại Trung tâm. Mong rằng quý khách sẽ lựa chọn đúng sản phẩm an toàn có chất lượng tốt cho gia đình mình.

M.A.B