Máy báo rò rỉ gas – thiết bị an toàn cho gia đình

Để sử dụng bếp gas an toàn hơn, các gia đình nên sắm máy báo rò rỉ gas. Đây là thiết bị giúp cảnh báo cho người dùng nếu gas bị rò rỉ để có phương án kịp thời, phòng tránh những tai nạn nguy hiểm.

 

Đặc điểm, chức năng của máy báo rò rỉ gas

 

Trên thị trường hiện có 2 loại máy cảnh báo rò rỉ gas. Đó là:

– Máy cảnh báo bằng đèn và chuông báo khi có khí gas bị rò rỉ: có giá bán dao động từ 200.000 – 500.000 đồng, xuất xứ Hàn Quốc, Thái Lan. Loại máy xuất xứ từ Nhật, châu Âu thì có giá cao hơn, khoảng trên 1 triệu đồng/bộ. Còn sản phẩm đến từ Trung Quốc thì có giá thành rẻ nhất, chỉ dao động trong khoảng 50.000 – 100.000 đồng/bộ. Khi đun nấu với bếp gas, nếu gas bị rò rỉ thì thiết bị sẽ phát hiện, cảnh báo bằng cách nháy đèn và phát ra âm thanh lớn.

 

Máy báo rò rỉ gas
Máy báo rò rỉ gas

 

Máy báo rò rỉ gas dành cho hộ gia đình, nhà hàng, nhà máy, các cơ quan,… Thiết bị có dạng là một hệ thống cảnh báo đa năng, có bộ giám sát gồm 3 thiết bị: báo động khí gas, điều khiển trung tâm và ngắt gas an toàn. Giá bộ sản phẩm dao động trong khoảng 2 – 4 triệu đồng hoặc hơn tùy xuất xứ. Loại máy này hoạt động như sau: khi khí gas bị rò rỉ, máy sẽ báo động liên tục và gửi tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm. Tiếp đó, bộ điều khiển sẽ phát tín hiệu ra lệnh ngắt gas. Trong thời gian này, bạn sẽ có đủ thời gian để khóa van gas, đảm bảo an toàn khi sử dụng gas.

 

Lưu ý khi mua máy báo rò rỉ gas

 

Khi mua máy cảnh báo rò rỉ gas, người dùng nên chọn những sản phẩm có độ chính xác cao thì mới có hiệu quả. Đặc biệt, khi lắp đặt thiết bị bạn nên đặt máy cách mặt đất khoảng 20 – 30cm để tiện lợi hơn cho việc phát hiện khí gas rò rỉ cũng như cảnh báo người dùng. Tốt nhất bạn nên mua máy có dạng hệ thống cảnh báo đa năng vì loại máy này có tính ngắt gas tự động. Người dùng nên hạn chế mua máy có tính chất cảnh báo âm thanh, đèn vì chúng không có tính năng ngắt gas. Đặc biệt, bạn không nên mua máy xuất xứ từ Trung Quốc vì nó sử dụng pin để hoạt động nên đây cũng là một trong những nguyên nhân dễ gây rò rỉ khí gas.

 

Máy báo rò rỉ gas
Máy báo rò rỉ gas

 

Và để mua được sản phẩm chất lượng, bạn nên tìm đến những địa chỉ phân phối thiết bị uy tín, được đông đảo người dùng ưu ái lựa chọn. Đồng thời, khi sử dụng máy cảnh báo rò rỉ gas, để đảm bảo an toàn thì bạn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh thiết bị định kỳ 3 tháng/lần.

Hy vọng thông tin trên giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện về máy báo rò rỉ gas – thiết bị an toàn cho gia đình để có quyết định đầu tư sản phẩm chính xác nhất. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ miễn phí.