Mã QR – giải pháp tránh gas giả hữu hiệu

Nhiều sản phẩm trên thị trường đã được gắn mã QR để người dân có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm cũng như giá cả, thông tin gốc. Và các thương hiệu sản xuất gas cũng đã ứng dụng công nghệ check mã QR trên các sản phẩm bình gas của mình để giúp người dân tránh mua nhầm gas giả, gas kém chất lượng, được sang chiết trái phép.

 

Thực trạng tiêu thụ gas giả hiện nay

 

Thống kê 9 tháng đầu năm 2017 cho thấy cả nước đã xảy ra hơn 3.000 vụ cháy, làm thiệt mạng 75 người và 143 người bị thương, thiệt hại về tài sản lên tới hơn 1.500 tỷ đồng, trong đó có nhiều vụ xuất phát từ nguyên nhân nổ khí gas. Và một phần nguyên nhân chính là do người dùng sử dụng gas giả, gas kém chất lượng.Theo Hiệp hội Gas Việt Nam, nhiều người tiêu dùng sử dụng nhầm gas giả, gas kém chất lượng, gây thiệt hại về người và của, đồng thời ảnh hưởng nhiều tới tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp.

 

Gas giả lũng đoạn thị trường
Gas giả lũng đoạn thị trường

 

Thực tế, đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng Việt, nhiều cơ sở sang chiết gas kém uy tín đã bán ra những bình gas có mức giá thấp hơn từ 10.000 – 50.000 đồng/bình so với gas chính hãng. Nhiều người không để ý tới thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm mà chỉ nhìn thấy hàng rẻ là đồng ý mua luôn. Chính việc chiếm dụng vỏ bình, bơm gas lại, ăn bớt trọng lượng gas trong bình,… rồi bán cho người mua gas thiếu hiểu biết đã làm tăng nguy cơ cháy nổ trong chính các gia đình Việt hiện nay.

 

Mã QR – giải pháp tránh gas giả hữu hiệu

 

Trước tình hình trên, nhiều thương hiệu gas Việt, trong đó có Petrolimex đã ứng dụng công nghệ quét mã QR trên các sản phẩm của mình. Theo đại diện Hiệp hội Gas Việt Nam, sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc xuất xứ, giá gas sẽ giúp giải quyết các vấn nạn như gas giả, tăng giá gas quá mức so với niêm yết của công ty, đảm bảo an toàn và quyền lợi của người tiêu dùng, giảm đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra những tai nạn cháy nổ do sử dụng bình gas kém chất lượng.

 

Dùng mã QR xác định gas thật - gas giả
Dùng mã QR xác định gas thật – gas giả

 

Về cách sử dụng, mã QR được gắn trên vỏ bình gas. Khi đổi gas, người dùng chỉ cần quét mã đó lên các phần mềm check mã chuyên dụng là có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tìm hiểu giá gas, tra cứu những thông tin hữu ích và hưởng nhiều tiện ích ưu việt khác. Đây là giải pháp được nhiều người dùng phản hồi tích cực và sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Với giải pháp mã QR, các công ty sản xuất, cung cấp gas uy tín sẽ có hướng đi mới trong việc giữ chân khách hàng trung thành. Đồng thời, mọi hành vi làm giả gas, bán gas kém chất lượng sẽ được đẩy lùi triệt để. Cũng nhờ đó, người dùng không phải lo sợ khi đổi nhầm gas giả, gas kém chất lượng, giảm thiểu các tai nạn liên quan tới sự cố rò rỉ khí gas.

Và nếu muốn đổi gas Petrolimex chính hãng tại Hà Nội, quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được giao gas tận nhà trong thời gian ngắn nhất.