Lý do bếp gas hồng ngoại được ưu ái đầu tư

Bếp gas hồng ngoại hiện đang làm chấn động thị trường ngành bếp nhờ những ưu điểm tuyệt vời. Để biết được dòng sản phẩm này sở hữu những ưu điểm gì thuyết phục người dùng đầu tư, quý khách hãy cùng gaspetrolimex.vn tìm lời đáp qua thông tin chia sẻ dưới đây.

>> Tham khảo thêm: Tình hình phát triển của ngành công nghiệp gas

Nguyên lý hoạt động mang lại hiệu suất cao

Theo nguyên lý vật lý cơ bản, tất cả các đối tượng có nhiệt độ đều có thể phát ra tia hồng ngoại (từ ít tới nhiều). Ứng dụng công nghệ bức xạ nhiệt này, bếp gas hồng ngoại có thể truyền nhiệt dưới dạng sóng. Một phần năng lượng sẽ chuyển thành ánh sáng, phần lớn năng lượng còn lại tồn tại dưới dạng sóng hồng ngoại cường độ cao, mang lại hiệu suất nấu nướng tối đa cho người sử dụng.

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại

Đầu đốt của bếp được làm từ gốm ceramic, có bề mặt gợn sóng hoặc phẳng, làm tăng diện tích phát xạ. Ceramic có khả năng chịu được nhiệt cao, bề mặt dạng lưới với hơn 3000 lỗ li ti, được bố trí tối ưu, mang lại hiệu quả đốt nóng hoàn hảo. Đầu đốt của bếp có thể phát ra nhiệt lượng lên tới 1100°C trong khi các bếp bình thường chỉ đạt tới 600°C. Ở các nước châu Âu, công nghệ này đã được ứng dụng từ lâu trong các lò nướng BBQ dã ngoại. Bếp giúp đồ nướng được chín đều, không bị khét hoặc ám mùi gas.

Tiết kiệm năng lượng, không làm đen nồi

Bếp gas hồng ngoại có hiệu suất nhiệt lên tới 37,6%, tương đương với việc tiết kiệm được 37.6% lượng gas tiêu thụ và rút ngắn tới 22% thời gian nấu nướng so với bếp gas có đầu đốt ngọn lửa thông thường. Nguyên nhân vì bếp nấu chín thức ăn dưới 2 tác động là bức xạ hồng ngoại và đun nóng bằng lửa. Năng lượng bức xạ cho phép nhiệt thâm nhập sâu và nhanh hơn vào thức ăn so với hình thức đốt nóng thông thường, cho phép hiệu suất nấu nướng cao, lượng gas được đốt cháy triệt để, không có ngọn lửa dư thừa trong quá trình nấu nướng.

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại cũng không làm đen đáy nồi, không sợ gió hoặc nước tràn làm tắt bếp vì đầu đốt của bếp đốt nóng bằng cách tỏa nhiệt, không tạo ra ngọn lửa hữu hình trong quá trình nấu. Hệ thống đầu đốt mô phỏng dạng tổ ong truyền thống cũng giúp duy trì ngọn lửa bếp ngay cả dưới tác động của quạt gió trực tiếp.

Đặc biệt, bếp gas hồng ngoại được chứng nhận là tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Nhờ khả năng đốt cháy 100% lượng gas cung cấp, bếp không sinh khí CO và NO, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó, tia hồng ngoại còn có tác dụng chữa trị bệnh xương khớp, cải thiện tuần hoàn máu.

Với những ưu điểm nổi bật trên, không khó hiểu khi bếp gas hồng ngoại trở thành một trong những lựa chọn đầu tư thông minh nhất cho người dùng hiện nay.