Hướng dẫn cách lắp đặt bếp gas âm cho bạn

Lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn là điều không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết này, gas petrolimex sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt bếp gas âm chính xác, an toàn.

Tham khảo thêm:

>> Giá gas tháng 7/2021 biến động ra sao?

Khi nào cần lắp đặt bếp gas âm

Thông thường khi mua bếp gas âm bạn sẽ được các nhân viên kỹ thuật lắp đặt miễn phí tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể muốn di chuyển bếp đến vị trí khác thì biết cách tháo lắp là vô cùng quan trọng để đảm bảo hiệu quả công việc và độ an toàn.

Chú ý khi lắp đặt bếp gas âm

Cấu tạo chung của bếp gas âm gồm mặt kính cường lực và phần bụng bếp. Phần bụng bếp có vị trí chìm xuống so với mặt bếp nên cách lắp đặt khác hoàn toàn với bếp gas dương.

Các bước lắp đặt bếp gas âm

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Nơi lắp đặt bếp gas âm phải đảm bảo đủ yếu tố chắc chắn, thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp.

Khoảng cách mà nhiều chuyên gia khuyên là bếp gas âm cần cách tường tối thiểu 15cm và cách trần nhà 1m. Trong trường hợp gian bếp nhà bạn không quá rộng rãi muốn để bếp sát tường thì hãy sử dụng thêm tấm cách nhiệt để đảm bảo an toàn.

Cách lắp đặt bếp gas âm

Theo cấu tạo, phần bụng bếp gas âm phải được lắp đặt dưới bàn bếp nên yêu cầu bạn để kích thước lỗ khoét sao cho vừa khít với bếp, nếu quá rộng hay quá chất cũng sẽ khiến bạn mất công chỉnh sửa lại. Khi lắp đặt bếp gas âm cần phải bắt đai giữ bếp với bàn đá để chống xê dịch thiết bị bếp trong quá trình sử dụng.

Lắp ống dẫn gas vào bếp: một đầu ống dẫn gas được nổi với van gas ở bình và đầu còn lại nối với bếp. Đặt pép vào họng bếp xoay đến khi vừa khít để tránh rò rỉ và đặt kiềng lên khay bếp.

Chú ý khi lắp đặt bếp gas âm

Khoảng cách từ dây gas tới nguồn

Bình gas phải được đặt dưới bếp gas và cách nhau khoảng 1m, không nên đặt quá xa vì dễ gây bất tiện. Dây dẫn gas không dài quá 1,5m và đảm bảo còn nguyên vẹn, không bị hở hay gãy dập,…

Chú ý: Để đảm bảo hiệu quả, an toàn trong quá trình sử dụng thì bạn nên lựa chọn gas và bếp gas ở địa chỉ có uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Van an toàn và ống dẫn gas phải là loại tốt, được làm từ cao su lõi thép có độ bền cao, chống oxy hóa tốt. Nếu có điều kiện bạn hãy trang bị cho gia đình mình thiết bị cảnh báo rò rỉ gas hoặc nếu không thì nhớ kiểm tra chúng thường xuyên để hạn chế sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Trên đây là cách lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn mà gaspetrolimex.vn muốn bạn nắm được để có thể sử dụng mỗi khi cần mà không cần sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật.