Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất

Sau đây là một số kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo để có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và mang lại không gian sạch sẽ cho gian bếp gia đình mình.

Lựa chọn và lắp đặt máy hút mùi

Lựa chọn máy hút mùi: bạn nên chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng, thiết kế phòng bếp cũng như điều kiện kinh tế của gia đình mình. Nên chọn lựa máy hút mùi phù hợp với kích thước của bếp, không chọn máy quá lớn vì có thể làm mất cân bằng, tồn đọng năng lượng và ngược lại. Kích thước máy hút mùi phù hợp sẽ giúp chúng ta sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất. Ngoài ra, người dùng cũng nên chọn máy hút mùi có 1 hoặc 2 quạt tùy loại. Với những chiếc bếp lớn hơn 90cm thì nên chọn máy hút mùi có 2 quạt và bếp nhỏ hơn 60cm thì nên chọn máy hút mùi có 1 quạt hút. Bạn cũng nên chọn loại máy hút mùi có lưới lọc bằng kim loại để vệ sinh dễ dàng hơn.

lựa chọn máy hút mùi phù hợp
lựa chọn máy hút mùi phù hợp

Khi lắp đặt máy hút mùi, người dùng chú ý là nên lắp đặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, bắt vít vào tường hoặc tủ thật chặt để tránh trường hợp máy bị lỏng và rơi ra, không chỉ thiệt hại vật chất mà còn mất an toàn. Người dùng cũng nên tính toán để khoảng cách từ mặt dưới máy hút mùi tới bếp tối thiểu là 60cm. Đối với loại máy hút mùi phải kéo mặt hút ra thì nên để cao hơn đầu người sử dụng để khỏi gây vướng tầm mắt. Đồng thời, nên thiết kế máy hút mùi có ống dẫn khói ra ngoài trời để giúp máy hoạt động và trao đổi không khí tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất

Bạn nên thường xuyên lau chùi bên ngoài máy hút mùi để làm sạch các vết dầu mỡ bắn lên trong quá trình nấu nướng. Chúng ta tốt nhất là nên dùng các loại tẩy rửa dầu mỡ bếp hay các chất tẩy rửa có xút pha loãng để tẩy rửa bên ngoài và lưới lọc. Chú ý là các loại này thường ăn da tay nên người dùng cần sử dụng găng tay bằng nilon khi vệ sinh. Đối với những chỗ bám dính vết dầu mỡ lâu ngày thì có thể dùng dầu chống gỉ để vệ sinh, tẩy rửa dễ dàng hơn.

sử dụng máy hút mùi đúng cách
sử dụng máy hút mùi đúng cách

Bạn nên rút điện và chùi rửa các cánh quạt bằng bột giặt và nước ấm vì bụi mỡ có thể bám dính rất nhiều. Chúng ta cũng nên thay than hoạt tính sau 6 tháng hoặc 12 tháng một lần tùy theo nhu cầu sử dụng là nhiều hay ít. Loại than hoạt tính này được bán tại các đại lý cung cấp sản phẩm. Ngoài ra, đối với các loại máy hút mùi có bộ phận điều khiển là bảng điện tử hay các loại cảm biến độ bẩn thì bạn nên làm vệ sinh theo hướng dẫn hoặc nhờ tới các đơn vị phân phối sản phẩm để họ tới bảo trì định kỳ.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn nên điều chỉnh máy ở tốc độ phù hợp, không nên lạm dụng mức công suất cao nhất. Không được để vật cứng hay nước lọt vào bên trong máy, không sử dụng khi điện kém ổn định vì dễ gây chập cháy. Bên cạnh đó, bạn nên bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm mỗi năm một lần, bật máy trong quá trình nấu ăn và kết thúc công việc nấu nướng khoảng 5 phút.

Mong rằng với những kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất trên đây, bạn đã biết cách kéo dài tuổi thọ và hiệu năng của thiết bị nhà bếp ưu việt này.

M.A.B