Khi mở cửa hàng bán gas bạn cần chú ý những điều gì?

Có rất nhiều vấn đề người dùng cần chú ý thực hiện đúng để mở cửa hàng bán gas nhanh thu lời. Vậy đó là những vấn đề gì? Đáp án sẽ được gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

 

Số vốn cần thiết để mở cửa hàng bán gas là bao nhiêu?

 

Gas là mặt hàng có giá trị cao nên rất nhiên tổng số vốn mà người dùng cần bỏ ra khi muốn kinh doanh gas là không nhỏ. Trung bình, một bình gas có giá ruột là khoảng 300.000 đồng và giá vỏ là khoảng 270.000 – 300.000 đồng. Theo đó, nếu có quy mô kinh doanh nhỏ, khoảng 100 bình gas thì bạn phải bỏ ra tối thiểu là 60 triệu đồng cho tiền nhập hàng. Còn nếu muốn kinh doanh cửa hàng với quy mô lớn, từ 500 bình gas tới 1.000 bình gas thì bạn buộc phải chuẩn bị số vốn lớn hơn là: 300 – 500 triệu đồng. Đây chỉ là chi phí riêng cho việc nhập bình gas của nhà sản xuất.

 

Mở cửa hàng bán gas
Mở cửa hàng bán gas

 

Ngoài ra, chủ cửa hàng gas còn cần phải tính tới các khoản chi phí đầu tư khác như: thuê mặt bằng, mua giá để hàng, chi phí bố trí đại lý gas, tiền quảng bá sản phẩm, thuê nhân viên trực điện thoại, nhân viên kỹ thuật – giao gas, phương tiện vận chuyển gas, phụ tùng (van gas, dây dẫn gas) hoặc bếp gas bán kèm theo. Tùy quy mô cửa hàng mà bạn có thể ước lượng số vốn đầu tư cho phù hợp. Lời khuyên cho bạn là tính toán càng chi tiết càng tốt vì sẽ tránh được tình trạng quá nhiều chi phí phát sinh. Và theo kinh nghiệm của những người đã từng mở cửa hàng bán gas thì số vốn tối thiểu bạn phải chuẩn bị là khoảng 100 triệu đồng.

 

Nên kinh doanh gas của thương hiệu nào?

 

Ngoài việc xác định số vốn cần thiết để mở cửa hàng gas, bạn còn cần phải suy xét kỹ tới những vấn đề quan trọng như: thị hiếu người tiêu dùng, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, nguồn cung hàng hóa, đối tác, đầu ra,…

 

Mở cửa hàng bán gas
Mở cửa hàng bán gas

 

Thương hiệu gas cung cấp có ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công trong kinh doanh gas của các đại lý. Vì vậy, bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn nguồn cung. Thực tế cũng cho thấy thị trường hiện đang có rất nhiều thương hiệu gas khác nhau và lời khuyên cho bạn là nên làm đại lý cho một hãng duy nhất vì họ sẽ chiết khấu hấp dẫn hơn, giao hàng tận nơi, đào tạo kinh doanh và kỹ thuật, đồng thời hỗ trợ bạn trong việc quảng cáo sản phẩm.

Các thương hiệu gas giá rẻ trên thị trường là: Hồng Hà, Petro Việt Nam, Gia Đình,… Còn sản phẩm của các thương hiệu như Siamgas, Totalgaz hay Petrolimex thì có giá bán nhỉnh hơn. Theo kinh nghiệm mở cửa hàng bán gas của những người đi trước thì các thương hiệu có giá gas cao hơn chút ít thường có quy trình kiểm tra an toàn tốt hơn và sản phẩm của họ cũng được bán chạy hơn. Vì vậy, bạn có thể chọn kinh doanh gas Petrolimex nếu muốn có lượng khách hàng ổn định và có doanh thu tốt.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng bán gas. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này, quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.