Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy hút mùi

Máy hút mùi là thiết bị giúp mang lại không gian sạch sẽ, thoáng mát và dễ chịu cho phòng bếp gia đình bạn, không còn cảm giác nóng bức và khó chịu khi nấu nướng. Sau đây là hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy hút mùi đúng cách mà bạn nên tham khảo để có thể dùng thiết bị này một cách an toàn và hiệu quả.

Hướng dẫn lắp đặt máy hút mùi

Để sử dụng máy hút mùi trong phòng bếp một cách hiệu quả thì vị trí lắp đặt của các thiết bị là vô cùng quan trọng. Thông thường, các nhà cung cấp đều có nhân viên chuyên về việc lắp đặt cho quý khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tới một số điểm sau đây để có thể sử dụng thiết bị này một cách tốt nhất. Đó là:

lắp đặt máy hút mùi có khoảng cách vừa đủ với bề mặt bếp
lắp đặt máy hút mùi có khoảng cách vừa đủ với bề mặt bếp

Tính toán về các thông số, đo rồi đánh dấu chính xác các lỗ vít trên tường. Tốt nhất là người dùng nên sử dụng máy khoan bê tông để khoan tường của máy theo kích thước đã được định sẵn. Bạn cũng cần chú ý là luôn đảm bảo thiết bị này luôn cách bếp ít nhất là 70cm, máy bám chặt vào tường, kiểm tra máy chắc chắn, đảm bảo không bị rung lắc, sai lệch hoặc bật ra khỏi tường trong quá trình sử dụng.

Với đường ống thoát khí ở đoạn cuối cùng ra ngoài thì người dùng phải lắp đúng cút nối và đảm bảo đường ống phải đúng với thiết kế của sản phẩm, không được thu nhỏ đường kính của ống khí này khác với thiết kế. Bởi điều này có thể khiến nguồn khí không thoát ra ngoài được, gây nén khí và tạo ra tiếng ồn lớn. Bên cạnh đó, người dùng cần đấu dây điện vào bảng điện, lựa chọn chế độ hút là hút xả hoặc hút khử trong công tắc máy, hút xả là chế độ hút lọc khí ra môi trường bên ngoài. Sau đó, bắt đầu sử dụng máy hút mùi một cách bình thường.

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi

Trong cách sử dụng máy hút mùi, người dùng cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

Bạn cần thường xuyên vệ sinh máy hút mùi sạch sẽ từ bên trong tới bên ngoài, nên lau chùi máy bằng giẻ mềm, có thấm qua chất tẩy rửa dịu nhẹ. Chú ý là không nên dùng chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm hư mòn vỏ máy. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, bạn nhất thiết không được để vật sắc nhọn hay vật cứng lọt vào bên trong máy, không nên sử dụng thiết bị này khi nguồn điện chập chờn và không ổn đinh, nên sử dụng đúng công suất của thiết bị và hạn chế việc lạm dụng tốc độ hút khử mùi cao nhất.

sử dụng máy hút mùi an toàn và hiệu quả
sử dụng máy hút mùi an toàn và hiệu quả

Người dùng cũng cần chú ý nên bật máy hút mùi sau khi nấu ăn khoảng 5 phút và khi kết thúc quá trình nấu nướng. Đối với tấm lọc mỡ, bạn nên vệ sinh mỗi 2 tháng một lần. Để đảm bảo khả năng hút mùi hiệu quả của than hoạt tính thì bạn nên thay lớp than này mỗi 6 – 12 tháng tùy theo nhu cầu và hiệu suất sử dụng. Người sử dụng cũng nên lưu ý là bảo dưỡng máy thường xuyên mỗi năm một lần để đảm bảo độ bền và hiệu quả hoạt động của máy hút mùi, giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm một cách tốt nhất.

Những hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy hút mùi trên đây hy vọng sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cũng như sử dụng thiết bị này một cách an toàn nhất.

M.A.B