Hà Nội: Nhà trong ngõ hẹp cháy lớn, người dân hoảng loạn

Vào khoảng 11h trưa ngày 8/7, tại số 8, ngách 1 ngõ Lương Sử C, phố Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, TP Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy lớn. Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.

 

Vụ cháy gây khói bụi mù mịt
Vụ cháy gây khói bụi mù mịt

 

Cụ thể, vào khoảng 11h trưa hôm nay, tại địa chỉ trên, nhiều người dân đã phát hiện khói và lửa lớn bốc ra từ ngôi nhà. Lúc đó, khói đen và mùi khét lan tràn trong con ngõ nhỏ. Khi kiểm tra, người dân thấy ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt tại tầng 2 của căn nhà số 8.

 

Người dân lo lắng trước vụ cháy
Người dân lo lắng trước vụ cháy

Ngay khi phát hiện vụ cháy, người dân đã gọi điện thông báo cho lực lượng cứu hỏa, đồng thời tri hô người dân xung quanh thực hiện di chuyển tài sản ngay lập tức. Ít phút sau, lực lượng phòng cháy chữa cháy quận Đống Đa đã có mặt tại hiện tường. Tuy nhiên, do nhà nhỏ nằm trong ngách, ngõ hẹp nên công tác cứu hộ cứu nạn mất rất nhiều thời gian.

 

Lực lượng cứu hỏa kịp thời có mặt tại hiện trường
Lực lượng cứu hỏa kịp thời có mặt tại hiện trường

 

Thêm vào đó, khi xảy ra vụ cháy, chủ nhà đi vắng, cửa khóa chặt nên lực lượng chữa cháy phải cắt khóa để vào chữa cháy. Đến thời điểm 13h20 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

 

Đến 13h30 vụ cháy được dập tắt hoàn toàn
Đến 13h30 vụ cháy được dập tắt hoàn toàn

 

Được biết, ngôi nhà bị cháy có diện tích khoảng 15m2, cao 3 tầng, có 1 tum. Do diện tích chật hẹp đi kèm với nhiều đồ đạc nên khi xảy ra sự cố, ngọn lửa đã nhanh chóng cháy lan lên toàn bộ các tầng. Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.

Hiện công an quận Đống Đa đang tích cực khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy.