Giải đáp một số câu hỏi về gas Petrolimex khách hàng đặt ra

Nhiều người đặt ra các câu hỏi về Gas Petrolimex và một số điều sẽ được gaspetrolimex.vn giải thích ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Giới thiệu sản phẩm bếp gas Binova

Gas Petrolimex chính hãng có độc không?

Khí gas Petrolimex hoàn toàn không gây độc hại đối với người sử dụng và đối với môi trường sống xung quanh. Khi bị đốt cháy, khí gas luôn cháy hết tạo ra nhiệt lượng, khí CO2 và hơi nước, kể cả trường hợp ngọn lửa đỏ.

This image has an empty alt attribute; its file name is giai-dap-mot-so-cau-hoi-ve-gas-Petrolimex-2.png

Vấn đề nguy hiểm chỉ xảy ra do sơ suất làm rò rỉ khí gas ra ngoài môi trường khi không được đốt cháy. Khí gas nặng hơn không khí sẽ tích tụ ở dưới đất, trong cống rãnh hay trong phòng kín. Nếu con người hay động vật hít phải quá nhiều khí gas rò rỉ có thể bị ngạt do thiếu oxy. Do đó để tránh trường hợp này, khi sử dụng gas bạn cần tuyệt đối tuân thủ các quy tắc an toàn.

Xác định trọng lượng bình gas Petrolimex như thế nào?

Bình gas Petrolimex khi nạp đủ khối lượng sẽ được niêm phong bằng tem và màng co chắc chắn. Tuy nhiên, khi mua gas bạn vẫn nên kiểm tra khối lượng trong bình cho chắc chắn bằng cách mang cân. Số lượng gas còn trong bình sẽ bằng tổng khối lượng cả bình trừ khối lượng vỏ. Một bình gas Petrolimex đúng tiêu chuẩn có phần vỏ nặng 13kg, do đó khi cân bình gas 12kg sẽ phải có trọng lượng là 25kg (không chênh lệch quá nhiều khoảng 5%) và tương tự với các bình gas 13kg, 45kg và 48kg.

Kiểm tra trọng lượng bình gas là điều rất cần thiết để đảm bảo quyền lợi của mình nên bạn cần chú ý.

Bình gas Petrolimex có thể tự gây nổ không?

This image has an empty alt attribute; its file name is giai-dap-mot-so-cau-hoi-ve-gas-Petrolimex-1.jpg

Một điều băn khoăn của nhiều người là bình gas Petrolimex có thể tự nổ hay không, câu trả lời là hoàn toàn không. Bởi bình gas Petrolimex chính hãng, được thiết kế đúng tiêu chuẩn khi đưa ra thị trường đều có van an toàn hoạt động tự động ở áp suất 26kg/cm2. Khi nhiệt độ môi trường bên ngoài tăng cao (ví dụ như hỏa hoạn) thì áp suất trong bình sẽ tăng dần và vượt qua 26 kg/cm2 sẽ làm áp suất trong bình thắng lực ép của lò xo dẫn đến xupap của van an toàn được mở khiến hơi gas xì ra bên ngoài làm giảm áp suất và nhiệt độ trong bình.

Đương nhiên, khí gas thoát ra bên ngoài có thể gây cháy nhưng nó chỉ là 1 phần nhỏ được các nhà sản xuất tính toán, chỉ gây cháy cục bộ chứ không nghiêm trọng bằng việc bình gas bị nổ.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần sử dụng bình gas Petrolimex bình thường, chú ý các nguyên tắc an toàn, không tác động quá mức đến bình gas là có thể yên tâm về độ an toàn.

Trên đây là một số câu hỏi và lời giải đáp của chúng tôi về gas Petrolimex. Mong rằng điều này sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức và cách phòng tránh sự cố để sử dụng gas Petrolimex an toàn, hiệu quả.