Giá gas tháng 2/2021: Tiếp tục tăng mạnh những ngày cận Tết

Giá gas tháng 2 tiếp tục tăng với 18.000 đồng đối với bình 12kg. Khách hàng cần lưu ý sử dụng sao cho hiệu quả trong đợt Tết nguyên đán sắp đến gần.

Tham khảo thêm:

>> Thương hiệu bếp gas dương nào tốt hiện nay

Tình hình giá gas

Cụ thể, đại diện Công ty Saigon Petro cho hay, kể từ ngày 31/1/2021 giá bán gas SP tăng 1.500 đồng/kg (đã có VAT), tương đương khoảng 18.000 đồng với bình 12kg; giá bán gas lẻ đến tay người tiêu dùng là 395.000 đồng với bình 12kg.

Tương tự, Công ty cổ phần thương mại dầu khí Thái Bình Dương cho biết giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 18.000 đồng/ bình 12kg.

Giá gas tiếp tục tăng

Theo lý giải của các doanh nghiệp kinh doanh gas uy tín, nguyên nhân dẫn đến giá gas bán lẻ trong nước tăng  do giá gas thế giới đang có chiều hướng đi lên. Cụ thể, giá hợp đồng nhập khẩu gas tháng 2 tăng 55USD mỗi tấn, chốt hợp đồng giao hàng trong tháng 2 là 595USD/tấn, kéo theo giá cả trong nước tăng.

Tại kỳ điều chỉnh ngày 1/1 mỗi bình gas tăng 27.500 đồng bình 12kg. Như vậy, hai tháng đầu năm người tiêu dùng phải chi thêm tổng cộng 45.500 đồng mỗi bình 12kg. Đây cũng là lần tăng thứ 9 liên tiếp kể từ tháng 6 năm trước.

Sử dụng gas hiệu quả dịp Tết

Những ngày gần Tết và trong Tết, nhu cầu sử dụng gas tăng đột biến ở mọi gia đình Việt, với giá gas lên cao, nhiều người không khỏi băn khoăn về khoản chi phải trả. Bạn đọc có thể tham khảo một số mẹo sau đây để sử dụng gas sao cho hiệu quả và tiết kiệm.

– Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để quá trình nấu được diễn ra liên tục, tận dụng hơi nóng của nồi để nấu ngay món khác nếu có thể.

Sử dụng gas hiệu quả, tiết kiệm

– Kiểm tra thường xuyên bếp gas, van gas thường xuyên để tránh sự cố rò rỉ gas ra ngoài để có giải pháp xử lý nhanh chóng, khóa van ngay sau khi nấu. Điều này cũng tiết kiệm gas tốt và hạn chế tối đa rủi ro gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

– Vệ sinh sạch sẽ bếp, mâm chia lửa: Khi đun nấu, dầu mỡ hay thức ăn thừa có thể rơi xuống, lâu ngày có thể gây nấm mốc làm nghẽn mâm chia lửa, ngọn lửa ra không đều, có màu đỏ giảm hiệu quả của bếp gas. Bếp sạch sẽ giúp quá trình nấu diễn ra suôn sẻ, đồ ăn nhanh chín, chất lượng đảm bảo và tiết kiệm được lượng lớn nhiên liệu.

Tóm lại, đợt điều chỉnh giá gas lần này lại tiếp tục tăng giá, phổ biến ở các hãng lớn là 18.000 đồng đối với bình 12kg. Đợt tăng thứ 9 liên tiếp kể từ tháng 6/2020 khiến giá gas khá cao, người tiêu dùng cần sử dụng sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa.