Gas giả tràn lan dưới danh nghĩa bình ga giá rẻ

Nhiều sản phẩm gas giả, gas nhái đang được bày bán công khai tại các đại lý dưới danh nghĩa bình ga giá rẻ. Những loại gas này thường không đảm bảo chất lượng về vỏ bình cũng như ruột gas, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Và để hiểu hơn về vấn đề này, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

 

Lợi nhuận béo bở từ việc kinh doanh gas giả

 

Hiện tượng sản xuất, kinh doanh gas giả hiện nay vẫn còn khá công khai trên thị trường bởi nhiều địa phương chưa có quy định chặt chẽ về điều kiện sản xuất, kinh doanh gas. Trong khi đó, theo tính toán của giới kinh doanh gas thì đối với mỗi bình gas 12kg sang chiết trái phép, các đối tượng bán gas giả sẽ hưởng lợi tối thiểu 50.000 đồng nhờ sử dụng gas kém chất lượng và ăn bớt ruột gas.

 

Bình ga giá rẻ
Bình ga giá rẻ

 

Chiêu ăn bớt thu lợi lớn nhất nằm ở khâu đánh cắp vỏ bình gas. Chi phí sản xuất bình gas ở khoảng 500.000 đồng trong khi phí thế chân bình là khoảng 300.000 đồng. Nếu chiếm đoạt vỏ bình của các hãng sản xuất thì các đối tượng có thể bỏ túi trên 200.000 đồng/vỏ bình.Và sau khi chiếm đoạt, hoán cải vỏ bình gas, các đối tượng làm gas giả tiếp tục sơn, mài, thay quai, chân đế,… để xóa hết các dấu hiệu của nhãn hàng cũ và biến thành vỏ bình của nhãn hàng mới. Điều này khiến bình gas bị mài mòn, khó kiểm soát chất lượng, dễ rò rỉ gas gây ngộ độc, cháy nổ.

 

Cơ quan chức năng khó quản lý

 

Trên thực tế, bình ga giá rẻ – bình ga dỏm luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao và rất khó phân biệt với các bình gas thương hiệu uy tín vì công nghệ làm giả ngày càng tinh vi. Kỹ thuật cắt tai, mài vỏ, dập nổi thương hiệu được các cơ sở làm giả, làm nhái thực hiện rất tốt, khó làm người dùng phát giác. Thậm chí, đôi khi đơn vị kiểm định cũng không thể phát hiện bình gas đã bị xử lý.

 

Bình ga giá rẻ
Bình ga giá rẻ

 

Trước tình hình gas giả, gas nhái ngày càng tràn lan và tinh vi, các doanh nghiệp cần tăng cường các biện pháp chống gian lận thương mại. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh gas cũng phải liên kết với nhau để cải tiến công nghệ, nâng cao dịch vụ,… nhằm thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng phải xử lý nghiêm các cơ sở thu gom, hoán cải vỏ bình gas để răn đe các đối tượng vi phạm. Đặc biệt, hiệp hội gas cũng thực hiện chuẩn hóa các loại tem chống hàng giả để người tiêu dùng dễ dàng phân biệt gas giả, gas thật khi đổi gas.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách tỉnh táo hơn khi đổi gas, không bị lừa bởi bình ga giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo. Và nếu có nhu cầu đổi gas Petrolimex chính hãng, được phục vụ với chất lượng dịch vụ tốt nhất, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được hỗ trợ kịp thời.