Đặt hướng bếp như thế nào hợp phong thủy, nhiều may mắn?

Đặt hướng bếp thế nào hợp phong thủy, nhiều may mắn đang là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Để tìm đáp án cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo bài viết được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

 

Vì sao nên đặt hướng bếp hợp phong thủy?

 

Theo các thầy phong thủy, việc đặt bếp gas phù hợp không chỉ giúp mang lại sức khỏe tốt cho các gia chủ mà còn đem lại nhiều tài lộc cũng như sự may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, nếu đặt hướng bếp không ổn thì gia đình thường gặp nhiều chuyện không may mắn,… Vì vậy, đặt bếp sao cho thuận phong thủy chính là một trong những ưu tiên hàng đầu của các gia chủ hiện nay.

 

Đặt hướng bếp
Đặt hướng bếp

 

Những kiêng kị khi đặt hướng bếp

 

– Không đặt bếp gần giường ngủ hoặc đối diện giường ngủ vì trong quá trình sử dụng có thể sản sinh ra nhiều dầu mỡ độc, gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Đặt bếp tránh xa nhà vệ sinh, không đặt đối diện nhà vệ sinh vì toilet là nơi chứa nhiều vi khuẩn, dễ gây bệnh qua đường ăn uống cho gia đình nếu nằm gần bếp.

– Không đặt bếp sát với nhà vì theo phong thủy điều này sẽ làm thận suy, mắt kém,…

– Không đặt bếp cạnh giếng nước, hầm rút hay nơi có nước đọng vì như vậy sẽ làm các thành viên trong gia đình ốm đau và mất hòa khí chung.

 

Cách đặt hướng bếp đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình

 

– Nên đặt bếp ở nơi thông thoáng nhưng phải tránh gió lùa trực tiếp vào bếp.

– Đặt bếp ở nơi có ánh sáng hài hòa, không bị quá ẩm thấp, tối tăm. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí được lưu thông tốt.

– Đặt bếp ở khu vực sạch, thoáng để tránh chất bẩn làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

– Khu bếp cần nằm ở vị trí thuận tiện cho người nội trợ nấu ăn để phục vụ tốt nhất cho bữa cơm gia đình.

 

Đặt hướng bếp
Đặt hướng bếp

 

Một số lưu ý khác trong việc đặt bếp

 

Ngoài việc chú ý tới việc đặt hướng bếp, gia chủ cũng cần lưu ý tới những vấn đề sau khi chọn lựa và lắp đặt bếp gas. Đó là:

– Nếu trong gia đình có máy hút khói và bồn rửa bát thì không để bồn rửa bát cao hơn bếp, bồn rửa nên cách bếp tối thiểu 60cm và máy hút khói phải đặt trên bếp, khoảng cách tối thiểu là 70cm.

– Màu sắc bếp phải hài hòa, dễ chịu, tránh những màu làm rối mắt.

– Hướng bếp phải hợp với cung bổn mạng gia chủ, tọa hung còn hỏa môn của bếp cần đặt ở hướng lành để trấn áp được khí hung và hút được khí lành, giúp tăng tài lộc cho gia chủ.

Mỗi khu bếp sẽ có những cách bài trí phù hợp để đảm bảo phong thủy. Và nếu vẫn còn băn khoăn về việc đặt hướng bếp như thế nào cho phù hợp, người dùng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.