Đặc điểm của bình gas chống cháy nổ

Bình gas chống cháy nổ đang là sản phẩm được khá nhiều đại lý phân phối quảng cáo. Để biết sản phẩm này có được như thông tin giới thiệu trên các phương tiện truyền thông, quý khách có thể tham khảo đánh giá dưới đây.

 

Chất liệu vỏ bình gas chống cháy nổ là gì?

 

Bình gas sử dụng vỏ bình làm từ sợi thủy tinh composite bền, chịu áp lực tốt, chịu nhiệt tốt, chịu được lực va đập mạnh, không bị ăn mòn bởi hóa chất hay chịu tác động tiêu cực từ môi trường. Đồng thời, vỏ bình cũng không dẫn điện, dẫn nhiệt như bình gas làm từ kim loại. Và việc ứng dụng composite vào sản xuất vỏ bình gas đã giúp sản phẩm bình gas có độ an toàn cao, bền bỉ, giữ áp suất trong bình ổn định dù nhiệt độ môi trường tăng cao, giảm tối đa nguy cơ phát nổ khí gas. Thậm chí, khi bình gas trong đám cháy, cốt sợi thủy tinh cũng không cháy mà chỉ tan chảy lớp nhựa bên ngoài, tạo thành các lỗ nhỏ li ti để khí gas từ từ thoát ra, phòng ngừa sự cố nổ bình gas.

 

Bình gas chống cháy nổ
Bình gas chống cháy nổ

 

Vỏ bình làm từ composite trong suốt còn có ưu điểm là người dùng có thể nhìn thấy mực gas có trong bình. Đây cũng là ưu điểm nổi trội của bình gas chống cháy nổ so với bình thép thông thường vì người dùng có thể biết được gas có bị thêm nước vào không. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiểm soát được lượng gas sử dụng của gia đình mình, biết lúc nào gần hết gas để chủ động chuẩn bị đổi bình mới.

 

Công nghệ sản xuất, kiểu dáng bình gas

 

Sản phẩm bình gas composite được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, điều khiển bằng thiết bị điện tử đồng bộ, tuân thủ đúng tiêu chuẩn châu Âu. Điều này đảm bảo mỗi vỏ bình khi đưa ra thị trường đều đáp ứng tối đa yêu cầu an toàn khi sử dụng trong gia đình. Không chỉ vậy, vỏ bình gas composite còn được thiết kế với mẫu mã đẹp, tính thẩm mỹ cao, mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho gian bếp gia đình.

 

Bình gas chống cháy nổ
Bình gas chống cháy nổ

 

Van điều áp của bình gas chống cháy nổ

 

Bình gas Composite sử dụng van điều áp 2 tầng. Với mức áp suất đầu vào là 8-10 kg/cm3k, tầng van thứ nhất sẽ giảm áp lực gas xuống còn 1kg/cm3, đến tầng thứ 2 giảm áp lực gas xuống còn 0,003kg/m3. Đặc điểm này giúp bình gas giảm thiểu mức độ rủi ro so với van 1 tầng trên bình gas thép khi xảy ra sự cố kẹt van. Không chỉ vậy, van 2 tầng của bình còn có chức năng ngắt gas tự động khi có sự cố rò rỉ gas (đứt, rò dây dẫn gas), đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Cũng nhờ sự kết hợp đồng bộ của vỏ bình và van 2 tầng được thiết kế riêng mà bình gas composite có thể tiết kiệm từ 10 – 15% lượng gas tiêu thụ.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về đặc điểm bình gas chống cháy nổ để từ đó đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất cho mình. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp về việc đổi gas gia đình, gas công nghiệp an toàn, hiệu quả, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.