Công dụng của van điện từ và quả cầu phòng nổ trong hệ thống gas công nghiệp

Trong hệ thống gas công nghiệp của các nhà hàng, khách sạn, người ta thường đầu tư nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn. Và van điện từ cùng quả cầu phòng nổ chính là những thiết bị được nhiều đơn vị sử dụng hiện nay. Để biết chúng có đặc điểm, công dụng gì, quý khách có thể tham khảo những thông tin chi tiết được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

 

Đặc điểm van điện từ trong hệ thống gas công nghiệp

 

Van điện từ là một linh kiện đóng vai trò đảm bảo an toàn cho hệ thống gas công nghiệp. Van điện từ được điều khiển bằng dòng điện 220V hoặc 24V, được điều hành thông qua một cuộn dây. Van gồm có 2 loại là van điện từ thường đóng và van điện từ thường mở. Nó thường được sử dụng kết hợp với hệ thống đầu bảo rò gas và tủ điện điều khiển thành một mạng lưới đảm bảo an toàn cho nhà máy, khu bếp ăn.

 

Hệ thống gas công nghiệp
Hệ thống gas công nghiệp

 

Van điện từ được lắp đặt trên khu vực giàn gom gas trong hệ thống gas công nghiệp. Tùy vào địa hình lắp đặt mà chúng ta có thể chọn vị trí van điện từ cho phù hợp. Tuy nhiên, thông thường nó được lắp đặt trên đường ống chính của hệ thống gas.

Khi có dấu hiệu rò rỉ gas, các đầu báo sẽ truyền tín hiệu về tủ điện. Sau đó, tủ điện truyền tín hiệu tới các van điện từ và các van này sẽ đóng lại để đảm bảo khí gas không cung cấp tới khu vực sử dụng nữa. Và cho tới khi khí gas rò rỉ được xử lý thì hệ thống sẽ thao tác ngược lại để mở van điện từ.

 

Đặc điểm quả cầu chữa cháy trong hệ thống gas công nghiệp

 

Hệ thống gas công nghiệp
Hệ thống gas công nghiệp

 

Ngoài hệ thống van điện từ, nhiều nhà hàng còn treo những quả cầu chữa cháy để kịp thời xử lý sự cố nếu phát sinh nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ. Những bình chữa cháy tự động này có cấu trúc hình cầu, có đầu cảm biến nhiệt và móc treo tường, rất thuận tiện khi sử dụng và hoạt động rất ổn định. Các quả cầu này có dung tích là 6kg, 8kg hoặc 10kg, tích hợp đầu cảm biến hướng xuống dưới, cho khả năng dập lửa nhanh, hiệu quả cao và liên tục suốt quá trình dập lửa.

Những vụ cháy bất ngờ luôn là nỗi kinh hoàng của mỗi chúng ta. Vì vậy, việc đầu tư van điện từ hoặc quả cầu phòng nổ trong hệ thống gas công nghiệp chính là phương pháp phòng cháy hiệu quả được nhiều nhà hàng, khách sạn lựa chọn. Và nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các thiết bị này hoặc có nhu cầu đầu tư sản phẩm, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.