Chức năng của đầu hâm bếp gas là gì?

Đầu hâm bếp gas là một phụ kiện mâm chia lửa khá hữu ích đối với các gia đình. Cùng tìm hiểu về chức năng của phụ kiện này qua thông tin được gaspetrolimex.vn chia sẻ ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm: Cách chọn mua bếp gas Rinnai chất lượng tốt, độ bền cao

Đầu hâm bếp gas là gì?

Đầu hâm bếp gas còn được gọi là đầu đốt kín. Đây là phụ kiện nằm ở trung tâm đầu đốt của bếp, có kích thước tương đương đầu ngón tay, gồm các khe chia lửa nhỏ, thích hợp chế biến các món ninh, hầm, kho trong thời gian dài. Thực tế, bếp gas có đầu hâm chỉ có một chút khác biệt về mâm chia lửa khi so sánh với các dòng bếp khác. Điểm khác biệt này hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của bếp nên người sử dụng không cần quá lo lắng tới vấn đề này.

Đầu hâm bếp gas
Đầu hâm bếp gas

Nhờ có phụ kiện này, thức ăn được chế biến sẽ không lo bị cháy khét do ngọn lửa lớn và không tốn quá nhiều gas. Đầu hâm cũng được thiết kế gắn kết thành một khối, không có chỗ hở nên giảm được nguy cơ vụn thức ăn rơi vào trong đầu hâm gây khó vệ sinh sau này.

Chức năng của đầu hâm bếp gas

Việc sử dụng đầu hâm rất đơn giản. Người dùng chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas ngược chiều kim đồng hồ là có thể chuyển qua chế độ hâm. Với thiết kế đặc biệt, đầu hâm có thể giúp nồi nấu hấp thu nhiệt lượng một cách tối ưu, giảm lượng gas cần sử dụng, cho phép người dùng không còn lo lắng tới chi phí hóa đơn tiền gas.

Đầu hâm bếp gas
Đầu hâm bếp gas

Khi ninh, hầm đồ ăn trong thời gian dài, đầu hâm cũng đảm bảo khả năng làm việc tốt, không để lửa quá to để tránh bị cháy, không dính nồi. Phụ kiện này giúp người dùng kiểm soát tốt nhiệt lượng trên bếp gas, phù hợp với những gia đình có người già, trẻ nhỏ hay chế biến các món ninh, hầm mềm tốn thời gian.

Tuy nhiên, dòng bếp có đầu hâm cũng có điểm hạn chế là có khả năng tạo nhiệt ở mức nhiệt cao, lửa hâm rất tốt nhưng với mức nhiệt trung bình, vòng lửa vừa thì lại không đáp ứng được. Do vậy, hầu hết các sản phẩm bếp gas trên thị trường hiện nay đều có 2 lò nấu, 1 lò có đầu hâm và 1 lò mâm chia lửa dạng thường để thuận tiện hơn trong việc chế biến món ăn.

Tóm lại, nhờ sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với bếp gas thông thường, các mẫu bếp gas được tích hợp đầu hâm chính là lựa chọn hàng đầu cho người dùng để chế biến thức ăn một cách tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt là với các món cần hầm nhừ tốn thời gian.