Cháy rụi quán cháo ếch Singapore tại Nguyễn Văn Huyền – Cầu Giấy

Vào khoảng 8h sáng ngày 18/1, tại quán cháo ếch Singapore kiêm kinh doanh cafe tại số đường Nguyễn Văn Huyên (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy lớn.

Quán cháo ếch Singapore trước khi xảy ra vụ cháy
Quán cháo ếch Singapore trước khi xảy ra vụ cháy

Toàn cảnh vụ cháy

Vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 8h sáng. Theo một nhân chứng ở hiện trường, vào thời điểm trên, khi quán cháo đang có nhiều khách ăn thì bất ngờ bình gas từ khu bếp bị xì, ngọn lửa bùng lên và nhanh chóng cháy rộng ra xung quanh, lan sang quán cà phê sát vách. Phát hiện cháy, nhiều nhân viên làm việc tại quán và thực khách đã tháo chạy ra ngoài và gọi cứu hỏa.

Ngọn lửa cực lớn với cột khói đen dày đặc
Ngọn lửa cực lớn với cột khói đen dày đặc

Trong quán ở thời điểm đó đang có 7 bình gas. Và mùi gas bốc lên nồng nặc đã khiến không ít người không dám tiếp cận hiện trường để dập lửa.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tích cực dập lửa
Lực lượng phòng cháy chữa cháy tích cực dập lửa

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Cầu Giấy đã huy động 4 xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa, cứu nạn cứu hộ kịp thời. Đến khoảng 9h15 phút cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Một số bình gas được đưa ra xa khu vực hỏa hoạn
Một số bình gas được đưa ra xa khu vực hỏa hoạn

Điểm qua về tình hình thiệt hại

 

Theo ông Nguyễn Duy Hưng, chủ tịch UBND phường Quan Hoa: vụ cháy khiến 1 người bị bỏng nhẹ và thiêu rụi nhiều đồ đạc, tài sản tại quán. Do khu vực xảy ra cháy có nhiều bàn ghế, đồ đạc dễ cháy nên ngọn lửa bốc lớn, cháy lan nhanh. Tuy nhiên, rất may lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để khống chế đám cháy. Và bước đầu lực lượng cảnh sát PCCC đã di chuyển các bình gas của quán ra ngoài để không cháy lan sang các hộ bên cạnh.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Cửa hàng bị cháy thường ngày bán cháo ếch, lẩu và cà phê gồm bốn ki ốt kéo dài 20 m chạy dọc phố Nguyễn Văn Huyên.

Như hình ảnh chúng ta thấy được thì hầu hết các vật dụng cũng như vách ngăn tường bằng các loại vật liệu dễ cháy

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ nhưng nhiều khả năng là do rò rỉ khí gas.

 

Kết luận chung

 

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

 

Có thể thấy nếu không cẩn thận trong sử dụng gas thì chúng ta có thể phải đối diện với nhiều sự cố nguy hiểm cả về tính mạng và tài sản. Vì vậy, người dùng cần chú ý trang bị đầy đủ kiến thức về sử dụng, bảo quản bếp gas, bình gas, chuẩn bị đủ bình cứu hỏa và mua sắm các trang thiết bị chất lượng tốt cho gian bếp gia đình, nhà hàng của mình.

Gần Tết nguyên đán cũng là thời điểm hỏa hoạn dễ xảy ra nên người dùng cần phải đặc biệt cẩn trọng để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc. Chúc quý khách nấu nướng an toàn.