Cháy lớn tại khu tập thể cũ trên đường Tôn Thất Tùng

Vào khoảng 11h30 ngày 4/12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại căn nhà nằm trên tầng 3 của khu tập thể A12 Tôn Thất Tùng – Khương Thượng – Đống Đa – Hà Nội.

Toàn cảnh vụ cháy lớn tại khu tập thể cũ trên đường Tôn Thất Tùng
Toàn cảnh vụ cháy lớn tại khu tập thể cũ trên đường Tôn Thất Tùng

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, sau vài tiếng nổ, ngọn lửa đã bốc lên đỏ rực một góc khu tập thể, khói đen phủ kín toàn bộ khu vực xung quanh. Và ngọn lửa cũng nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ đồ đạc trong căn nhà. Ngay lập tức người dân đã hô hoán dập lửa và gọi xe cứu hỏa cũng như di tản kịp thời để bảo vệ tính mạng và tài sản.

Cận cảnh vụ cháy
Cận cảnh vụ cháy

Vụ việc đã khiến giao thông tại ngã 4 Đông Tác – Tôn Thất Tùng bị tắc nghẽn cục bộ.

Giao thông qua khu vực Tôn Thất Tùng bị ùn tắc cục bộ
Giao thông qua khu vực Tôn Thất Tùng bị ùn tắc cục bộ

Trong lúc chờ lực lượng phòng cháy chữa cháy, công an khu vực đã huy động vòi nước cứu hỏa của một công ty nằm đối diện vụ cháy để ngăn chặn ngọn lửa lan rộng hơn. Không chỉ vậy, hàng trăm người dân cũng dừng lại nhường đường cho xe cứu hỏa đi qua. Điều này trực tiếp khiến giao thông trên phố Tôn Thất Tùng bị gián đoạn hơn 30 phút.

Cảnh sát chữa cháy nhanh chóng kiểm soát đám cháy
Cảnh sát chữa cháy nhanh chóng kiểm soát đám cháy

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã ngay lập tức điều động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục lính cứu hỏa tới hiện trường để dập tắt đám cháy. Đến khoảng 12h, ngọn lửa đã được khống chế.

Một lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường cho biết nguyên nhân ban đầu gây cháy được xác định là do chập điện. Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.

Một góc chụp khác về quá trình cứu hỏa
Một góc chụp khác về quá trình cứu hỏa

Theo thông tin được cung cấp, căn nhà nơi xảy ra vụ cháy có phần cơi nới chứa nhiều vật liệu dễ cháy nổ nên ngọn lửa mới bùng lên nhanh chóng. Không chỉ vậy, khu tập thể A12 Khương Thượng cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn vì đây là khu chung cư cũ 6 tầng, cá hộ dân đều cơi nới ban công và quây rào sắt theo dạng chuồng cọp. Nếu không may xảy ra cháy nổ thì việc thoát thân, cứu hỏa là rất khó khăn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng thực hiện khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ.