Cháy lớn tại chợ Tó – Đông Anh: hàng chục gian hàng bị thiêu rụi

Khoảng hơn 7h sáng ngày 23/9, tại chợ Tó (xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy lớn tại khu vực bán hàng phía Bắc chợ, sau đó lan rộng ra xung quanh, làm nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

 

Cận cảnh vụ cháy
Cận cảnh vụ cháy

 

Cận cảnh vụ cháy
Cận cảnh vụ cháy

 

Vụ cháy lớn tạo cột khói bốc cao hàng chục mét
Vụ cháy lớn tạo cột khói bốc cao hàng chục mét

 

Cụ thể, vào khoảng 7h30 sáng nay, ngọn lửa đã bùng phát tại một gian hàng chợ Tó rồi lan rộng ra xung quanh, cột khói bốc cao hàng chục mét. Ngay khi nhận được tin báo, 15 xe chữa cháy thuộc các đội chữa cháy khu vực 1, khu vực 3 – cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an thành phố Hà Nội, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an quận Tây Hồ, Long Biên đã được chi viện hỗ trợ làm nhiệm vụ. Phòng cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội và lực lượng công an huyện Đông Anh thực hiện phối hợp phân luồng giao thông từ xa, đảm bảo các xe chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

 

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt
Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt

 

Hàng chục cán bộ chiến sĩ đã đến hiện trường dập lửa và hỗ trợ tiểu thương di chuyển tài sản ra bên ngoài, tránh thiệt hại và đề phòng đám cháy lan rộng hơn. Đến khoảng gần 9h, đám cháy lớn cơ bản đã được khống chế.

 

Kịp thời sơ tán hàng hóa khỏi khu vực dễ bắt lửa
Kịp thời sơ tán hàng hóa khỏi khu vực dễ bắt lửa

 

Theo chỉ huy công anh huyện Đông Anh, khu vực xảy ra cháy là dãy ki ốt bán vải và quần áo nên lửa cháy rất lớn. Tuy nhiên, do xe chữa cháy tiếp cận hiện trường nhanh chóng nên công tác ngăn cháy lan đã thành công. Công tác cứu hộ, cứu nạn, dập lửa cháy lan cũng nhanh chóng được lực lượng phối hợp với dân quân tự vệ và lực lượng chức năng tại địa phương triển khai nên đã cứu được nhiều tài sản an toàn, khống chế ngăn cháy lan đến khoảng hơn 300 ki ốt hàng hóa trong chợ.

 

Liên tục phun nước vào đám cháy để tránh lửa bùng phát
Liên tục phun nước vào đám cháy để tránh lửa bùng phát

 

Bước đầu, chưa ghi nhận thiệt hại về người trong vụ hỏa hoạn. Về tài sản, có khoảng 10 ki ốt liền kề lợp mái tôn, kinh doanh các mặt hàng như quần áo, mũ bảo hiểm, đồ gia dụng,… ở trung tâm chợ bị cháy rụi, nhiều gian hàng xung quanh bị hư hại.

 

Vụ cháy nhìn từ trên cao
Vụ cháy nhìn từ trên cao

 

Hiện, công an huyện Đông Anh đang bảo vệ hiện trường, thực hiện các biện pháp tiếp theo để điều tra nguyên nhân vụ cháy. Theo lãnh đạo xã Uy Nỗ, nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện.

Được biết, chợ Tó là chợ lớn nhất và nằm ở trung tâm huyện Đông Anh, nằm trên trục đường Uy Nỗ (xã Uy Nỗ) với diện tích hàng nghìn m2, được chia thành nhiều khu. Bên trong chợ có nhiều ki ốt kinh doanh, các mặt hàng chủ yếu là vải vóc và quần áo.