Cháy lớn tại chợ đầu mối lớn nhất Thanh Hóa

Vào khoảng 22h30 ngày 19/1, ngọn lửa lớn đã phát ra tại ki ốt hàng hải sản khô trong trung tâm chợ đầu mối Đông Hương (phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa). Chỉ sau ít phút, ngọn lửa đã tạo thành vụ cháy lớn bao trùm toàn bộ khu vực.

 

Diễn biến toàn bộ vụ cháy lớn

 

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát tại ki ốt bán hàng hải sản khô. Chỉ sau ít phút, ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang khu vực tập trung nhiều ki ốt hàng hóa, thực phẩm dễ bén lửa khác như bánh kẹo, hàng mã, hải sản khô,… Ban đêm chợ khóa cửa, không buôn bán.

 

Cảnh sát cứu hỏa tiếp cận hiện trường vụ cháy
Cảnh sát cứu hỏa tiếp cận hiện trường vụ cháy

 

Khi phát hiện cháy lớn, bảo vệ khu chợ và nhiều người dân xung quanh đã đập phá cửa để chữa cháy tại chỗ nhưn do ngọn lửa quá lớn nên công tác chữa cháy bất thành. Hay tin, nhiều tiểu thương khác đã hoảng loạn chạy đến. Họ nháo nhào huy động mọi người cùng phá cửa các kiốt, chuyển hàng hóa ra ngoài để tránh cháy lan.

 

Tích cực cứu hỏa
Tích cực cứu hỏa

 

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động 6 xe chữa cháy cùng hơn 40 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để dập lửa. Sau khoảng 30 phút chữa cháy tích cực, ngọn lửa đã được khống chế.

Theo thiếu tá Lê Trọng Tài, Trưởng phòng Cánh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa: Khoảng 11h, đơn vị nhận được tin báo cháy và ngay lập tức di chuyển đến chợ Đông Hương để tích cực chữa cháy. Đến 11h20’, đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn kể cả tàn cháy.

 

Cách ly các vật dụng dễ cháy ra khỏi khu vực hỏa hoạn
Cách ly các vật dụng dễ cháy ra khỏi khu vực hỏa hoạn

Hậu quả để lại

 

Vụ cháy lớn tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi 6 ki ốt và gây ra một phần thiệt hại cho một cửa hàng bán thuốc tây. Về nguyên nhân vụ cháy, qua nắm bắt tình hình ban đầu thì có thể là do chập điện. Và cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ.

 

Các ki ốt bán hàng bị thiêu rụi sau vụ cháy
Các ki ốt bán hàng bị thiêu rụi sau vụ cháy

 

Về chợ Đông Hương, đây là khu chợ nằm trên phường Đông Hương và một phần của phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa. Đây là khu chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích là 16.000m2, có trên 700 điểm kinh doanh cố định và khoảng 500 điểm kinh doanh không cố định. Chợ được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí là khoảng 70 tỷ đồng.

Trước tình hình diễn biến cháy nổ dịp Tết gia tăng, người dân và các hộ kinh doanh cần đặc biệt chú trọng tới công tác đảm bảo an toàn, phòng chống hỏa hoạn để giảm tối đa nguy cơ xảy ra sự cố gây thiệt hại về người và của.