Cháy lớn lúc rạng sáng tại cơ sở trang trí nội thất

Khoảng 2h sáng ngày 15/1, trong lúc mọi người đang chìm sâu vào giấc ngủ thì ngọn lửa đã bùng cháy thiêu rụi cơ sở kinh doanh trang trí nội thất Thanh Nam tại thị trấn Tầm Vu – huyện Châu Thành – tỉnh Long An. Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.

 

Toàn cảnh vụ cháy lớn

 

Vào khoảng 2 giờ sáng 15/1, cơ sở kinh doanh đồ trang trí nội thất và bàn ghế gỗ Thanh Nam rộng khoảng 500 m2 nằm liền với khu dân cư đã bất ngờ phát hỏa. Ngọn lửa nhanh chóng lan lên mái nhà và bùng phát thành đám cháy lớn. Đặc biệt, do đêm khuya gặp gió mạnh nên chỉ sau phút chốc cả cơ ngơi đã bao trùm trong lửa khói, nguy cơ cháy lan sang những hộ nằm liền kề xung quanh.

 

Vụ cháy lớn tại Long An
Vụ cháy lớn tại Long An

 

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân địa phương và đội ngũ dân phòng đã nhanh chóng có mặt, sử dụng các phương tiện tham gia cứu hỏa. Tuy nhiên, vì ngọn lửa lan quá lớn nên việc tiếp cận hiện trường vụ cháy gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, khi đang dập lửa thì mọi người nghe thấy tiếng kêu cầu cứu của chủ cơ sở. Biết họ còn mắc kẹt giữa căn nhà, nhiều thanh niên đã dùng vật cứng phá tường để giải cứu. Sau khoảng 5 phút, 2 vợ chồng và 2 con nhỏ của chủ nhà đã được đưa ra ngoài an toàn.

Nhận được tin báo, 3 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ công an tỉnh Long An đã đến tham gia cứu hỏa. Sau gần 3 tiếng, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

 

Thống kê thiệt hại vụ cháy

 

Sau khi dập tắt đám cháy lớn, thống kê thiệt hại cho thấy toàn bộ bàn ghế, tủ gỗ, gạch men, 2 xe tải, 1 xe ba gác, 3 xe máy, tiền buôn bán cùng một số vật dụng khác trong nhà đã bị thiêu rụi. Hiện vẫn chưa xác định được cụ thể tổng giá trị tài sản thiệt hại. May mắn là cả 4 thành viên trong gia đình đều không bị tổn thương do ngạt khói hay bỏng do hỏa hoạn.

 

Công an xác minh nguyên nhân gây cháy
Công an xác minh nguyên nhân gây cháy

 

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thình – chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết: Công an huyện đã phối hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy của tỉnh Long An thực hiện khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Có thể thấy thời gian giáp Tết “bà hỏa” sẽ càng lộng hành. Vì vậy, mỗi người dân đều cần phải có ý thức cảnh giác để giảm tối đa nguy cơ phải đối diện với sự cố hỏa hoạn.