Cách vệ sinh mặt và kiềng bếp gas âm

Kiềng và mặt bếp gas đều là những vị trí dễ bám dầu mỡ và thức ăn, mất vệ sinh và ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người dùng trong quá trình nấu nướng. Vì thế mà bạn nên học cách vệ sinh mặt và kiềng bếp gas âm thật hiệu quả ngay sau đây.

Cách vệ sinh mặt bếp gas âm

Với những ưu điểm tuyệt vời như mẫu mã đẹp, dễ dàng vệ sinh thì bếp gas âm chính là lựa chọn số 1 của nhiều gia đình hiện nay. Trong quá trình nấu nướng, bếp gas âm không tránh khỏi bụi bẩn, dầu mỡ thức ăn nên bạn cần tiến hành vệ sinh mặt bếp để sản phẩm này luôn hoạt động một cách tốt nhất. Đầu tiên, dụng cụ cần chuẩn bị là: khăn mềm, nước rửa kính hoặc nước rửa bán, miếng bọt biển, giấm, bàn chải, giấm và bột baking soda.

vệ sinh mặt bếp gas âm
vệ sinh mặt bếp gas âm

Đầu tiên, bạn cần dùng một chiếc khăn mềm lau sạch bụi bẩn và thức ăn dính trên bề mặt bếp gas. Sau đó, bạn nên dùng nước rửa kính hoặc nước rửa bát, hòa với nước ấm để phun lên bề mặt bếp, tiếp tục dùng miếng bọt biển để làm sạch bếp và cọ sạch những vết bẩn cứng đầu. Bước tiếp theo, bạn cho bột baking soda hòa với nước ấm để làm sạch mặt kính, phun thêm giấm trắng lên khắp bề mặt bếp gas âm để làm sạch các vi khuẩn còn sót lại cũng như làm tan chảy bột baking soda, giúp làm sạch bếp dễ dàng hơn rồi dùng khăn mềm lau sạch bề mặt bếp. Cuối cùng, bạn lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào là được.

Cách vệ sinh kiềng bếp gas âm

Kiềng bếp gas là vị trí dễ bám dầu mỡ và thức ăn gây mất vệ sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng trong quá trình nấu nướng. Vì thế mà bạn nên vệ sinh hàng tuần. Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: nước nóng, nước rửa bát, miếng bọt biển, bàn chỉa, khăn lau, kem tẩy đa năng hay bột baking soda.

Đối với tường nơi kê bếp ta có thể sử dụng tấm compact hoặc kính để chắn dầu mỡ bắn lên. Đây là 2 loại vật liệu dễ dàng lau chùi

làm sạch kiềng bếp
làm sạch kiềng bếp

Đầu tiên, bạn gỡ kiềng ra khỏi bếp gas âm, hòa chút nước ấm với nước rửa bát rồi dùng miếng bọt biển lau sạch bụi bẩn cũng như các mảnh vụn thức ăn bám vào kiềng bếp. Tiếp tục hòa bột baking soda vào nước rồi dùng bàn chải chà rửa các vết bẩn khó làm sạch trên kiềng hoặc dùng bột baking soda vào một nồi nước lớn, cho kiềng vào, đun sôi đến khi các vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn thì thôi. Cuối cùng, bạn chỉ cần tiến hành rửa sạch phần kiềng bếp gas âm dưới nước ấm cho thật sạch, sau đó đặt kiềng lên một chiếc khăn khô sạch để lau khô trước khi lắp lên bếp sử dụng.

Trên đây là các biện pháp hướng dẫn cách vệ sinh mặt và kiềng bếp gas âm đơn giản tại nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà. Những biện pháp này không chỉ giúp cho gian bếp gia đình bạn luôn sạch sẽ, trong lành, làm tăng cảm hứng nấu nướng mà còn tăng độ an toàn và tiết kiệm gas hiệu quả hơn.

M.A.B