Cách sử dụng bếp gas mini an toàn

Sử dụng bếp gas mini sao cho an toàn, hiệu quả là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu. Và nếu chưa biết cách sử dụng thiết bị chuẩn, người dùng có thể tham khảo thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

 

Vì sao cần nắm được cách sử dụng bếp gas mini an toàn?

 

Với ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, giá rẻ, dễ lắp đặt và cơ động trong việc di chuyển, bếp gas mini đang được nhiều gia đình, quán ăn lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, dòng bếp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cháy nổ cao hơn so với các loại bếp gas khác. Vì vậy, ngoài việc đảm bảo chọn mua bình gas mini chính hãng, chất lượng tốt, không được chiết nạp lại thì trong quá trình sử dụng người dùng còn cần đặc biệt cẩn trọng để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

 

Sử dụng bếp gas mini
Sử dụng bếp gas mini

 

Hướng dẫn sử dụng bếp gas mini an toàn

 

Để sử dụng bếp gas du lịch đúng chuẩn, người dùng cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Kiểm tra bếp gas trước khi sử dụng, đảm bảo mâm chia lửa và kiềng bếp được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, đầu đốt chắc chắn để tránh hiện tượng rò rỉ gas. Người dùng chú ý là không nên dùng bếp gas mini có đầu đốt quá cũ, bị gỉ sét vì như vậy sẽ làm nồi nấu bị đen khi nấu nướng, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

– Kiểm tra bình gas và lựa chọn bình gas mới, không bị gỉ sét để tránh nguy cơ rò rỉ khí gas gây cháy nổ. Khi sử dụng bình gas, người dùng cần kiểm tra van trên nắp bình xem có chắc chắn không, có đúng vị trí hay không. Nếu van bình gas bị lỏng, cong vênh thì sẽ khiến đầu tiếp xúc với bếp không khớp, khi bật bếp khiến gas bị xì ra ngoài, gây nguy hiểm cho người cũng như tài sản.

 

Sử dụng bếp gas mini
Sử dụng bếp gas mini

 

– Lắp bình gas vào bếp đúng vị trí: ở bình gas mini có một rãnh nhỏ. Khi lắp bình vào bếp, bạn cần đảm bảo rãnh của bình khớp với bếp gas. Nếu không lắp đúng vào khớp của bếp thì khi chúng ta kéo cần gạt xuống khí gas sẽ rò rỉ ra ngoài, bếp không cháy, không thể đun nấu được.

– Bật tắt bếp đúng cách: khi bật bếp, bạn cần gạt cần xuống, xoay núm vặn trên bếp ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí ON, nghe tiếng tách thì lửa đã bắt đầu cháy. Lúc này, người dùng có thể bắt đầu điều chỉnh độ lửa của bếp cho phù hợp. Sau khi sử dụng bếp xong, bạn có thể xoay núm vặn trên bếp theo chiều kim đồng hồ về vị trí OFF rồi gạt cần về vị trí Unlock là được.

– Tránh sử dụng xoong, nồi chảo quá to khi đun nấu với bếp gas mini vì làm vậy sẽ khiến lửa bị lan rộng ra, gần với bình gas. Sau một thời gian đun nấu dài, bình gas sẽ bị nóng lên, tăng áp suất khí gas trong bình và tiềm ẩn nguy cơ phát nổ rất cao. Ngoài ra, việc sử dụng loại nồi có kích thước vừa với kiềng bếp cũng là biện pháp giúp người dùng có thể tiết kiệm gas một cách hiệu quả.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách có thể sử dụng bếp gas mini an toàn, hiệu quả cùng thời gian. Nếu quan tâm tới giá bán, tính năng, cách sử dụng và bảo quản bếp gas, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe giải đáp kịp thời.