Cách lắp đặt và sử dụng bếp gas âm tiết kiệm

Lắp đặt và sử dụng bếp gas âm an toàn, tiết kiệm chính là mong muốn của đông đảo người dùng. Sau đây, gaspetrolimex.vn xin chia sẻ với quý khách một số lưu ý trong quá trình làm việc với thiết bị nhà bếp này.

Tham khảo thêm:

>> Giá gas tháng 10/2020: Tiếp tục tăng giá

>> Biện pháp phòng ngừa nguy cơ hở van gas

Cách lắp đặt bếp gas âm

Bếp gas âm là một trong những thiết bị quen thuộc, rất cần thiết trong mỗi gia đình bởi thiết kế sang trọng, đẹp mắt và nhiều tính năng vượt trội. Cấu tạo của bếp gồm các bộ phận cơ bản là mặt kính, hộp pin, pep bằng gốm, núm bật, kiềng bếp, cút nối dây gas và bụng bếp,…

Sử dụng bếp gas âm
Sử dụng bếp gas âm

Khi lắp đặt bếp, chúng ta cần chọn nơi rộng rãi và thông thoáng nhưng cần tránh gió lùa trực tiếp vào bếp vì như vậy ngọn lửa sẽ bị phân tán, không tập trung vào đáy nồi, khiến thực phẩm lâu chín hơn và tốn gas hơn. Nếu chúng ta đặt bếp ở nơi quá ẩm thấp và kín đáo thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng và tuổi thọ của bếp bởi môi trường này làm cho các thiết bị trong bếp dễ bị oxy hóa và gặp trục trặc.

Vị trí đặt bình gas cũng cần thông thoáng, tránh xa nguồn nhiệt và nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn. Nếu nhà bạn có tủ bếp thì nên đặt bình gas ở ngăn dưới tủ, mở cửa tủ, dựng thẳng đứng bình để đảm bảo an toàn.

Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp gas âm

Để sử dụng bếp gas âm an toàn và tiết kiệm thì người dùng không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng sau:

– Khóa van gas đúng cách

Khi không sử dụng bếp, chúng ta nên khóa van gas để đảm bảo gas không bị rò rỉ ra ngoài gây tốn nhiên liệu và gây nguy hiểm cho gia đình. Khi cần sử dụng lại, chúng ta chỉ cần vặn ngược chiều kim đồng hồ để van mở ra và sử dụng. Lưu ý là không nên vặn van quá nhiều vòng hoặc vặn hết cỡ để tránh làm lỏng van gas.

Sử dụng bếp gas âm
Sử dụng bếp gas âm

– Định kỳ kiểm tra đường ống dẫn gas

Với hệ thống đường ống dẫn gas của bếp, chúng ta nên chọn loại đường ống có lõi thép bên trong nhằm mục đích đảm bảo an toàn. Đường ống lõi thép còn hạn chế chuột cắn và không làm gập ống khi sử dụng. Mỗi khi thay mới bình gas, bạn nên nhờ nhân viên thay gas kiểm tra giúp xem đường ống có bị rò rỉ hay không. Nếu đầu kẹp ống gas bị hoen gỉ thì chúng ta nên thay kẹp khác để đảm bảo an toàn.

– Sử dụng nồi nấu phù hợp

Khi nấu ăn, chúng ta cần điều chỉnh độ lửa tập trung vào đáy nồi. Không nên để lửa quá lớn tràn ra ngoài thành nồi vì sẽ gây lãng phí gas. Bên cạnh đó, ta cũng không nên dùng nồi quá to hay quá nhỏ so với lượng thức ăn để nấu ăn để tránh lãng phí gas, mất thời gian chế biến thức ăn.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà người dùng không nên bỏ qua khi lắp đặt và sử dụng bếp gas âm để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.