Cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp

Thông thường, các bà nội trợ thường nghĩ rằng cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp khá đơn giản, chỉ cần đặt đúng chỗ bếp nấu là được. Tuy nhiên, nếu không chú ý thì quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều vấn đề nên bạn cần tham khảo ngay những thông tin chi tiết dưới đây.

Lắp đặt theo kiểu dáng và diện tích phòng bếp

Mỗi kiểu dáng máy hút mùi nhà bếp sẽ phù hợp với những không gian phòng bếp khác nhau. Kiểu dáng máy hút mùi sẽ làm tôn vinh giá trị của phòng bếp gia đình. Vì thế mà các chị em nội trợ cần phải tham khảo kỹ các mẫu kiểu dáng sử dụng của sản phẩm này như máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi độc lập, máy hút mùi đảo nấu, máy hút mùi ống khói,… cho phù hợp với gian bếp của gia đình mình.

lắp máy hút mùi theo diện tích phòng bếp
lắp máy hút mùi theo diện tích phòng bếp

Lắp đặt máy hút mùi theo diện tích căn bếp: nếu bếp nấu của gia đình bạn đặt riêng ở khoảng trống giữa bếp mà không có chạn hay tủ bếp ở bên trên, bạn chỉ cần lắp máy hút mùi có ống thông hơi là được. Còn nếu là bếp cạnh tường thì có thể để gian bếp có sẵn ống thông hơi hay nó được thiết kế như một điểm nhấn đặc biệt. Khi đó, bạn chỉ cần dựa vào khoảng không gian tính theo chiều dọc và chiều ngang của phòng bếp để lựa chọn máy hút mùi phù hợp cho gia đình.

Lắp đặt theo tần suất sử dụng và chọn nơi xả khí

Lắp đặt máy hút mùi theo tần suất sử dụng: vị trí của máy hút mùi nhà bếp còn phụ thuộc vào tần suất nấu ăn của gia đình bạn. Nếu mức độ nấu ăn thường xuyên thì bạn nên chọn máy hút mùi có công suất lớn và khả năng khử mùi cao, gần với vị trí nấu. Còn đối với những gia đình chỉ nấu những bữa ăn nhỏ với tần suất sử dụng chỉ vài lần một tuần thì nên chọn máy hút mùi nằm trên tủ bếp là phù hợp nhất.

lắp máy hút mùi theo tần suất sử dụng
lắp máy hút mùi theo tần suất sử dụng

Chọn nơi xả khí cho máy hút mùi: đây là một yếu tố hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của máy cũng như tới không gian của người sử dụng. Máy hút mùi thường được chia thành loại xả không khí ra bên ngoài hoặc xả ngay bên trong. Với những gian bếp hiện đại, bạn nên lựa chọn máy hút mùi có ống xả ra bên ngoài. Như vậy thì khí ẩm, khói mùi và dầu mỡ sẽ được thoát ra bên ngoài ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì việc lựa chọn máy hút mùi có ống xả ra bên ngoài chưa chắc đã là lựa chọn tối ưu. Những ngôi nhà nhiều tầng có thể khó khăn khi lựa chọn máy hút mùi có ống xả ra bên ngoài và khi đó, bạn nên lựa chọn máy hút mùi được xả trực tiếp bên trong với chức năng lọc sạch mùi hôi cũng như mùi khó chịu trong phòng bếp gia đình một cách hiệu quả.

Cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp không phải là một bài toán đơn giản nên trước khi bắt đầu lắp đặt, bạn cần có lựa chọn và cân nhắc thật kỹ càng. Chúc bạn thành công với hiệu quả nấu nướng tối ưu.

M.A.B