Cách giữ bếp gas công nghiệp luôn mới

Bếp gas công nghiệp được rất nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay bởi nó mang lại rất nhiều tiện lợi. Việc giữ bếp gas công nghiệp luôn mới, bền đẹp rất quan trọng và hôm nay Gas Petrolimex sẽ chia sẻ một số thông tin về điều này.

Tham khảo thêm:

>> Giá gas tháng 7/2022 ghi nhận mức giảm nhẹ

Tại sao cần vệ sinh bếp gas công nghiệp thường xuyên?

Khối lượng công việc tại các bếp ăn khách sạn, nhà hàng, địa điểm ăn tập trung là rất lớn, đòi hỏi bếp gas công nghiệp phải hoạt động với công suất cao trong thời gian dài liên tục. Việc nấu nướng nhiều cũng khiến thức ăn rơi vãi, dầu mỡ bám làm bẩn bếp, nếu không vệ sinh kịp thời sẽ làm giảm hiệu quả nấu nướng rất nhiều. Do vậy, yêu cầu quan trọng khi sử dụng bếp gas công nghiệp đó chính là vệ sinh thiết bị này hàng ngày, sau mỗi lần nấu nướng.

Cách giữ bếp gas công nghiệp luôn mới

Phương pháp vệ sinh bếp gas công nghiệp

Vệ sinh kiềng bếp

Kiềng bếp là bộ phận có nhiệm vụ nâng đỡ xoong nồi, chảo, là nơi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa bếp gas công nghiệp. Sau quá trình nấu ăn, bộ phận này thường bám rất nhiều vết dầu mỡ, bụi bẩn, thức ăn thừa. Nếu không được vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ, các vết bẩn sẽ tích tụ nhiều hơn, bám dính chặt, gây lửa đỏ mất thẩm mỹ, làm muội đen, ảnh hưởng đến việc nấu nướng, cọ rửa. 

Do vậy, cần vệ sinh kiềng bếp gas công nghiệp thường xuyên, bằng cách ngâm vào nước ấm pha xà phòng. Điều này sẽ giúp vết bẩn bong ra có thể xử lý dễ dàng. Nếu kiềng bếp gas có quá nhiều vết bẩn khó làm sạch thì hãy sử dụng thêm baking soda, bàn chải, dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Vệ sinh bề mặt bếp và thành bếp

Bề mặt bếp gas công nghiệp và thành bếp thường được làm từ chất liệu inox hoặc kim loại cao cấp, có độ mịn, sáng về khả năng vệ sinh dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng khăn vải mềm với dung dịch tẩy rửa thông thường là có thể làm sạch vết bẩn trên mặt và thành bếp gas công nghiệp khá đơn giản.

Cách giữ bếp gas công nghiệp luôn mới

Vệ sinh bộ phận mâm chia lửa

Mâm chia lửa là bộ phận quan trọng, quyết định đến sự phân bố ngọn lửa bếp gas. Nếu mâm chia lửa có chứa quá nhiều bụi bẩn sẽ khiến quá trình đánh lửa khó khăn hơn, lửa cháy không được đều, khiến món ăn không có chất lượng như mong muốn.

Người dùng có thể vệ sinh mâm chia lửa bếp gas bằng cách tháo nó ra, ngâm vào hỗ hợp nước ấm pha xà phòng để việc loại bỏ vết bẩn, dầu mỡ được dễ dàng hơn.

Vệ sinh van ga, đầu đốt

Van gas và đầu đốt của bếp gas công nghiệp cũng rất dễ bám bẩn và bị gỉ sét. Do đó, người dùng cần chú ý vệ sinh chúng thường xuyên, định kỳ bằng khăn vải mềm ẩm và lau lại bằng khăn khô.

Lưu ý: Hãy để bếp nguội hoàn toàn và khóa van gas thật cẩn thận rồi mới thực hiện việc vệ sinh để bảo đảm an toàn.

Trên đây là một số mẹo giữ bếp gas công nghiệp luôn bền mới mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể áp dụng hiệu quả.