Các bước thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống gas công nghiệp là công trình lớn xuất hiện tại nhiều nơi hiện nay bởi những tiện ích mà nó mang lại. Bạn có biết thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp có các bước thế nào không, điều này sẽ được Gas Petrolimex gửi đến ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 6/4/2022

Yêu cầu khi thi công hệ thống gas công nghiệp

Khi thi công, lắp đặt hệ thống gas công nghiệp cần phải chú ý bảo đảm mục đích sử dụng an toàn, hiệu quả với một số điểm cụ thể như sau:

– Hệ thống gas công nghiệp có trữ lượng tồn chứa phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng.

Các bước thi công hệ thống gas công nghiệp

– Lưu lượng và áp suất hệ thống phải thích hợp với mục đích sử dụng.

– Các thiết bị hệ thống gas (van điều áp, van khóa, bồn chứa, máy hóa hơi, đường ống,…) phải là hàng chính hãng, chất lượng cao, đúng quy định, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe.

– Bảo đảm khoảng cách vận hành đủ an toàn, không bị tác động xấu.

– Đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống gas công nghiệp uy tín, được khách hàng tin tưởng lựa chọn, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, đã thực hiện nhiều công trình với chất lượng cao.

Các bước lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Một đơn vị lắp đặt hệ thống gas công nghiệp thường làm việc theo các bước cơ bản như sau: 

– Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ phía khách hàng và bước đầu đánh giá nhu cầu khách hàng cũng như tính khả thi của dự án.

– Liên hệ với khách hàng để tiến hành khảo sát thực tế rồi tìm ra phương án thi công, lắp đặt hệ thống gas công nghiệp hợp lý nhất.

– Tư vấn cho khách hàng các giải pháp lắp đặt trên cơ sở tiết kiệm, tối đa hóa lợi ích, giải thích các yếu tố mà bên yêu cầu chưa nắm rõ.

Các bước thi công hệ thống gas công nghiệp

– Tiếp tục tư vấn cho khách hàng những thiết bị, vật liệu cần thiết với giá thành phải chăng.

– Đưa ra dự tính lắp đặt kho gas, hệ thống đường ống sao cho đáp ứng tiêu chí tiết kiệm, hiệu quả, chất lượng tốt mà đặc biệt bảo đảm an toàn.

– Tiến hành tổng hợp các phương án và thống nhất các thông tin cuối cùng với phía khách hàng rồi tiến hành thi công, lắp đặt hệ thống gas công nghiệp.

– Tiếp theo là bước nghiệm thu công trình sau khi công việc thi công đã hoàn thành. Phải bảo đảm hệ thống gas công nghiệp được vận hành trơn tru, hiệu quả, dễ dàng, an toàn rồi mới bàn giao.

– Cuối cùng là chạy thử hệ thống gas công nghiệp trước sự quan sát của bên khách hàng, nghe và sửa chữa theo yêu cầu nếu có. Khi đã thống nhất hoàn thiện, bên lắp đặt sẽ tiến hành bàn giao hóa đơn, phiếu bảo hành, thời gian bảo dưỡng và khách hàng nhận phiếu, thực hiện thanh toán.

Trên đây là các bước cơ bản thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể nắm được vấn đề này.