Những câu hỏi thường gặp khi mở cửa hàng kinh doanh gas

Ở thời điểm hiện tại, mở cửa hàng kinh doanh gas đang là nhu cầu của không ít người dùng vì bề ngoài có thể thấy ngành này có lợi nhuận khá lớn. Mặc dù vậy, việc kinh doanh gas không phải là vấn đề đơn giản nếu bạn thiếu kiến thức. Sau đây chính là một số câu hỏi mà những người mới bước chân vào lĩnh vực bán gas quan tâm. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể có được cái nhìn toàn diện hơn về ngành này.

 

Mở cửa hàng kinh doanh gas có lợi nhuận cao không?

 

Theo những người đi trước, kinh doanh gas là một trong những lĩnh vực có lợi nhuận khá cao. Thông thường, đối với một bình gas bán ra, các đại lý thu được khoảng 50.000 đồng tiền lãi. Đặc biệt, vì hầu hết các gia đình ở thành phố, thị xã, huyện lị hiện nay đều sử dụng gas nên người kinh doanh cũng không phải lo lắng tới nguồn tiêu thụ. Vì vậy, có thể khẳng định mở đại lý gas đang là một ý tưởng kinh doanh khá hay ho cho bạn vì cơ hội gặt hái thành công khá cao.

 

Mở cửa hàng kinh doanh gas
Mở cửa hàng kinh doanh gas

 

Số vốn bỏ ra khi mở đại lý gas là bao nhiêu?

 

Vì là mặt hàng có giá trị cao nên số vốn mà nhà đầu tư bỏ ra khi mở cửa hàng kinh doanh gas là không nhỏ. Thông thường, mỗi bình gas có giá bán ruột khoảng 300.000 đồng, giá đặt cọc vỏ khoảng 300.000 đồng. Một tiệm bán gas quy mô nhỏ cũng cần phải đầu tư khoảng 100 bình gas, tương đương với khoảng 60 triệu tiền nhập hàng. Với tiệm lớn đầu tư tới 1000 bình gas thì số vốn đầu tư tối thiểu đã lên tới 600 triệu đồng.

Không chỉ vậy, khi mở cửa hàng gas, nhà đầu tư còn phải tính tới nhiều khoản chi phí khác như: thuê mặt bằng, thuê nhân viên, bài trí nội thất cửa hàng, quảng bá sản phẩm, phương tiện giao gas, phụ kiện bình gas,… Bên cạnh đó, nếu kết hợp kinh doanh gas với bếp gas thì chi phí đầu tư của bạn sẽ càng phải lớn hơn. Do vậy, không có con số nào cố định về chi phí đầu tư cửa hàng kinh doanh gas bởi nó phụ thuộc chủ yếu vào quy mô mà bạn muốn nhắm tới. Dù vậy, ước tính sơ bộ thì một tiệm bán gas quy mô nhỏ cũng có số tiền đầu tư tối thiểu là 100 triệu đồng.

 

Mở cửa hàng kinh doanh gas
Mở cửa hàng kinh doanh gas

 

Nên kinh doanh gas của thương hiệu nào?

 

Khi mở cửa hàng bán lẻ gas thông thường, bạn có thể bán nhiều loại gas của các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nếu mở đại lý gas thì bạn chỉ có thể kinh doanh gas của thương hiệu bạn làm đại lý. Lúc này, việc trang trí cửa hàng của bạn cũng phải tuân thủ theo đúng quy chuẩn của đơn vị cung cấp. Một số thương hiệu gas có tiếng trên thị trường là: Petrolimex, Petrovietnam gas, Siamgas, CD Petrol, Total gaz,… Theo kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh gas thì bạn nên chọn làm đại lý của thương hiệu uy tín như Petrolimex bởi điểm khác biệt của nhãn hàng này là quy trình kiểm tra an toàn, tên tuổi có tiếng nên được nhiều người dùng lựa chọn hơn.

Khi mở đại lý kinh doanh gas Petrolimex, bạn cũng nhận được nhiều hỗ trợ như: giao sản phẩm tới tận nơi, được đào tạo và tư vấn chuyên sâu, được sử dụng tài liệu kinh doanh, được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi,…

Mong rằng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn bước đầu tiếp cận được với việc mở cửa hàng kinh doanh gas. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe tư vấn miễn phí.