Giá gas thế giới

Giá gas dân dụng và giá gas thế giới chính là những vấn đề được người dùng hiện nay đặc biệt quan tâm. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Giá gas thế giới tháng 1/2018

 

Giá gas thương hiệu gas Petrolimex, SiamGas, Gia Đình Gas và nhiều đơn vị cung cấp khác,… đều đồng loạt không thay đổi giá so với tháng 12 năm 2017. Riêng với gas Petrolimex thì giá bình gas Petrolimex 12kg là 366.000 đồng/bình van chụp và van ngang, còn bình gas Petrolimex 48kg là 1.453.000 đồng/bình (mức giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng). Có thể thấy giá gas tháng 1/2018 không thay đổi so với mức giá được công bố vào tháng 12 năm 2017.

 

Giá gas thế giới
Giá gas thế giới

 

Theo các đơn vị đầu mối kinh doanh và phân phối mặt hàng gas, cửa hàng gas uy tín tại Hà Nội thì nguyên nhân giá gas trong nước không thay đổi so với tháng 12/2017 là do giá gas thế giới tháng 1/2018 vừa công bố ở mức 580.00 USD/tấn không điều chỉnh so với tháng 12.

 

Giá dầu thô thế giới

 

Giá gas thế giới có liên quan mật thiết tới giá dầu thô nên đây cũng là vấn đề được khá nhiều người dùng quan tâm. Theo đó, giá dầu thô trên thị trường thế giới tiếp tục lập một mốc cao mới vào sáng 9/1 do nỗ lực giảm sản lượng của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) cùng sự suy giảm hoạt động khoan tìm dầu của Mỹ. Cụ thể là cùng ngày, giá dầu thô WTI giao sau tại thị trường Mỹ đã đứng ở mức 62,24 USD/thùng, tăng 0,51 USD/thùng, tương đương 0,8% so với thời điểm đóng cửa phiên ngày 8/1. Trước đó, giá dầu thế giới có lúc đạt mức 62,56 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 5/2015. Trong khi đó, tại thị trường London thì giá dầu thô Brent tăng 0,44 USD/thùng, tương đương mức tăng gần 0,7%, đạt 6822 USD/thùng.

 

Giá gas thế giới
Giá gas thế giới

 

Các nhà giao dịch cho rằng giá dầu thô thế giới đang bị đẩy lên chủ yếu là do dòng vốn đầu cơ chảy vào các hợp đồng dầu giao sau. Và giới đầu cơ cũng tin rằng thị trường dầu lửa thời gian tới sẽ bị thắt chặt nguồn cung sau tròn một năm OPEC và Nga phối hợp cắt giảm sản lượng. Thỏa thuận giảm sản lượng dầu thô này sẽ kéo dài cho đến hết năm 2018.Bên cạnh đó, việc số giàn khoan dầu ở Mỹ giảm xuống cũng là một nhân tố làm tăng giá xăng dầu và gián tiếp ảnh hưởng tới sự biến động giá gas thế giới.

Từ đầu tháng 12 đến nay thì giá dầu thô đã tăng hơn 10%. Tuy nhiên, một số nhà phân tích lại cho rằng giá dầu có thể sớm giảm trở lại vì một số lý do. Đó là số giàn khoan dầu hoạt động ở Mỹ hiện tại vẫn khá lớn và sản lượng dầu thô của Mỹ được dự báo là sẽ sớm vượt mốc 10 triệu thùng/ngày – sản lượng tương đương của cả Nga và Saudi Arabia hiện nay. Bên cạnh đó, tại châu Á – khu vực tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới – đã có những dấu hiệu cho thấy dù sản lượng dầu của OPEC và Nga bị cắt giảm thì lượng dầu tồn kho vẫn còn lớn nên sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn tới giá dầu tiêu thụ.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về tình trạng giá gas thế giới hiện nay. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.