Giá gas chính thức áp dụng tháng 8/2022

Thông tin chính thức về giá gas trong nước tháng 8/2022 sẽ được Gas Petrolimex chia sẻ đến bạn đọc ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin gas và giá gas hôm nay 21/7/2022

Giá gas trong nước tháng 8/2022

Giá CP tháng 8/2022 chính thức được chốt ở mức 665 USD/ tấn, trong khi giá CP tháng 7 là 725 USD/tấn, đồng nghĩa giảm 60 USD/tấn.

Theo đó, giá bán lẻ mỗi bình gas loại 12kg trong nước sẽ giảm 19.526 VNĐ, mức chênh lệch tỷ giá khoảng 845 VNĐ/bình 12kg.

 

Giá gas tháng 8/2022 tiếp tục giảm sâu

Cập nhật giá bán bình gas Petrolimex tại khu vực Hà Nội áp dụng từ tháng 8: 430.400 VNĐ/ bình dân dụng 12kg và 1.721.300 VNĐ/ bình công nghiệp 48kg.

Đây là tháng thứ 4 liên tiếp giá gas bán lẻ trong nước được công bố giảm với tổng mức giảm hơn 80.000 VNĐ/ bình 12kg của thương hiệu Petrolimex.

Giá gas chốt giảm là thông tin khiến người dùng tỏ ra thoải mái bởi hiện nay số lượng gas sử dụng trong sinh hoạt là rất lớn.

Sử dụng gas an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Mặc dù giá gas trong nước tháng 8 tiếp tục ghi nhận mức giảm khá sâu nhưng người dùng vẫn cần nắm được và áp dụng các biện pháp sử dụng gas an toàn, tiết kiệm, hiệu quả như sau:

  • Mua bình gas, bếp gas của những cơ sở kinh doanh uy tín trên thị trường, bảo đảm có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý, hoạt động công khai, phân phối sản phẩm chính hãng, đúng giá niêm yết, chất lượng cao, thời gian bảo hành dài hạn, được khách hàng tin tưởng đánh giá cao.
  • Lắp đặt bình gas, bếp gas hợp lý, bình gas thấp hơn bếp gas và cách bếp khoảng 1m với dây dẫn gas không bị gãy dập chèn ép. Bình, bếp phải tránh được ánh nắng mặt trời trực tiếp, gió thổi gần, đảm bảo khoảng cách an toàn với thiết bị điện và các vật dễ cháy khác.
  • Khi nấu nướng nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để quá trình chế biến được diễn ra thuận lợi, xuyên suốt, hạn chế bật tắt bếp gas nhiều lần gây lãng phí, có thể tận dụng xoong nồi nóng để nấu món khác nếu được.

Giá gas tháng 8/2022 tiếp tục giảm sâu

  • Khóa van bình gas cẩn thận khi không sử dụng, nên mở van theo mức cố định từ 1 – 1,5 vòng để khi khóa cũng dễ dàng, không bị nhầm lẫn.
  • Vệ sinh bếp gas cẩn thận sau mỗi lần nấu nướng để giữ được độ bền sản phẩm, hạn chế thức ăn thừa làm ảnh hưởng xấu đến ngọn lửa.
  • Kiểm tra bình gas, bếp gas thường xuyên để có thể phát hiện sự cố và xử lý kịp thời nếu không may xảy ra. Nếu gặp phải hiện tượng rò rỉ gas bạn cần nhanh chóng tiến hành một số biện pháp cơ bản như sau: Khóa van bình gas, ngắt hệ thống điện, di chuyển người không cần thiết ra nơi thông thoáng, mở cửa và quạt theo phương ngang để lùa bớt khí gas ra ngoài, gọi cho đại lý gas gần nhất để được hỗ trợ.

Như vậy giá gas bán lẻ trong nước tháng 8 giảm mạnh hơn 19.000 VNĐ/ bình 12kg. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần áp dụng các biện pháp sử dụng gas hợp lý, tiết kiệm, có hiệu quả và đặc biệt là bảo đảm an toàn.