Giá bình gas công nghiệp

Giá bình gas công nghiệp hiện tại là bao nhiêu luôn là một trong những băn khoăn thường trực của người dùng hiện nay. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Giá bình gas công nghiệp phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 

Một thắc mắc thường gặp của người dùng hiện nay là giá gas tại sao không cố định, bình gas công nghiệp vì sao không tăng giảm theo giá xăng dầu. Vấn đề cốt lõi chính là phần lớn gas dùng trong dân dụng và công nghiệp đều được nhập khẩu nên đương nhiên giá thành của gas cũng phải theo giá nhập khẩu. Đặc điểm của giá gas chính là có nhiều tham số tham gia vào việc xác định giá và các tham số này thay đổi theo thời gian. Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới giá gas:

Giá chuẩn thế giới: thực tế là gas được giao dịch trên toàn thế giới và giá gas cũng chịu ảnh hưởng chung của thế giới. Giá trong nước sẽ được điều chỉnh theo chuẩn thế giới là giá hợp đồng của SAUDI ARAMCO (Saudi Aramco Contract Price). Mức giá này thay đổi hàng tháng nên người dùng buộc phải đánh giá về giá gas ít nhất 1 lần mỗi tháng.

 

Giá bình gas công nghiệp
Giá bình gas công nghiệp

 

Tỷ giá hối đoái: giá hợp đồng của Saudi Aramco được tính theo đô la Mỹ cho tấn hàng hóa và khi tính giá bình gas công nghiệp trong nước thì chúng ta phải căn cứ tỷ giá đô la Mỹ sẽ là giá nội địa.

Phí vận chuyển gas: bao gồm chi phí vận chuyển từ nơi bán (nước ngoài) về Việt Nam và vận chuyển gas nội địa trong Việt Nam: từ kho tới nhà máy chiết nạp, từ nhà máy tới các đại lý phân phối và cửa hàng chuyên doanh. Chi phí vận chuyển gas là khác nhau giữa các vùng tùy khoảng cách gần hay xa nhà máy/ kho và nó chiếm một phần đáng kể trong giá gas.

Khối lượng kinh doanh: giá gas dân dụng và gas công nghiệp cũng phụ thuộc vào tổng khối lượng kinh doanh, thường là khối lượng lớn hơn thì có giá thành thấp hơn.

Ngoài ra, giá bình gas công nghiệp nói chung, giá gas Petrolimex nói riêng cũng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như mùa vụ, thuế, các vấn đề thuộc về địa chính trị và gián đoạn nguồn cung,…

 

Giá gas Petrolimex bình 48kg

 

Giá bình gas công nghiệp
Giá bình gas công nghiệp

 

Theo thông báo của Công ty TNHH gas Petrolimex Hà Nội thì giá bán bình gas công nghiệp Petrolimex 48kg từ ngày 01/12/2017 là 1.453.000 đồng. Đây là giá thành đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên, mức giá gas công nghiệp cũng có thể được hạ xuống nếu bạn kinh doanh nhà hàng, khách sạn, xưởng sản xuất có hệ thống gas công nghiệp lớn và có nhu cầu sử dụng gas cao hơn. Các đại lý phân phối gas Petrolimex Hà Nội sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bạn để định giá ưu đãi nhằm giữ chân khách hàng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách khi có nhu cầu tìm hiểu về giá bình gas công nghiệp. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.