Dùng nồi bếp từ nấu bằng bếp gas có được không?

Nhiều người dùng phân vân với câu hỏi có thể dùng nồi bếp từ nấu bằng bếp gas được hay không. Để tìm đáp án cho băn khoăn này, quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

Bếp từ và nồi bếp từ có đặc điểm gì?

 

Bếp từ là loại bếp điện đang được khá nhiều người tin dùng hiện nay vì nó giúp quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn. Nguyên lý hoạt động của bếp là dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp, từ đó sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài mm đặt dưới mặt bếp. Bếp từ sẽ làm chín thức ăn thông qua nồi nấu làm bằng kim loại nhiễm từ.

 

Dùng nồi bếp từ nấu bằng bếp gas không phải là lựa chọn kinh tế
Dùng nồi bếp từ nấu bằng bếp gas không phải là lựa chọn kinh tế

 

Dùng nồi bếp từ nấu bằng bếp gas được không?

 

Trên thực tế, nồi bếp từ hoàn toàn có thể sử dụng trên bếp gas như bất kỳ loại nồi nào khác. Nguyên nhân là vì bếp gas có thể tương thích với mọi loại nồi nấu khác nhau. Tuy nhiên, người dùng được khuyên không nên sử dụng nồi bếp từ cho bếp gas vì những lý do sau:

– Nồi bếp từ được thiết kế có đáy nồi chuyên biệt, thường dày hơn nồi bếp gas. Cụ thể, đáy nồi bếp từ được thiết kế đáy dày 3 – 7 đáy tùy từng loại nồi và từng thương hiệu. Do đó, nếu sử dụng nồi bếp từ để nấu trên bếp gas thì sẽ làm chín đồ ăn lâu hơn, gây lãng phí gas và mất nhiều thời gian chế biến thức ăn.

– Việc đun nấu bằng bếp gas sau một thời gian làm đáy nồi bị đen, giảm khả năng bắt từ, dẫn tới thời gian đun nấu bằng bếp từ sau đó sẽ lâu hơn so với trước đây.

– Dùng nồi bếp từ cho bếp gas có thể làm hỏng kết cấu đáy nồi, đặc biệt là với các bộ nồi thiết kế đáy rời.

– Giá thành của nồi, chảo sử dụng chuyên cho bếp từ khá cao so với nồi dùng cho bếp gas nên nếu dùng nồi bếp từ nấu trên bếp gas thì sẽ làm nồi hao mòn nhanh và rất lãng phí.

 

Dùng nồi bếp từ nấu bằng bếp gas không phải là lựa chọn kinh tế
Dùng nồi bếp từ nấu bằng bếp gas không phải là lựa chọn kinh tế

 

Cách nhận biết loại nồi chuyên biệt cho bếp từ

 

Có thể thấy việc dùng nồi bếp từ nấu bằng bếp gas không phải là lựa chọn sáng suốt. Nhận biết bộ nồi bếp từ hay không sẽ giúp chúng ta tránh lãng phí khi sử dụng thiết bị nhà bếp. Vậy chúng ta nhận biết nồi chuyên biệt dành cho bếp từ như thế nào để không bị nhầm lẫn? Câu trả lời là bạn dựa trên những dấu hiệu sau:

– Biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hoặc trên tem sản phẩm.

– Sử dụng nam châm, nếu nam châm dính vào đáy nồi thì chứng tỏ nồi đó có kim loại nhiễm từ, có thể dùng trên bếp từ.

– Hỏi nhân viên bán hàng khi mua sản phẩm để được tư vấn, hỗ trợ một cách chính xác nhất.

Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp người dùng có thể tìm được đáp án cho câu hỏi dùng nồi bếp từ nấu bằng bếp gas có được không của mình. Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn, quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được giải đáp miễn phí.