Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng bán gas có lãi

Để mở cửa hàng bán gas có lãi, chủ đầu tư nên tham khảo những kinh nghiệm hay ho được gaspetrolimex.vn chia sẻ ngay sau đây.

 

Thủ tục mở cửa hàng bán gas như thế nào?

 

Không giống những ngành nghề khác, kinh doanh gas được Nhà nước quản lý khắt khe hơn nên thủ tục mở cửa hàng gas cũng phải tuân thủ nhiều quy định của pháp luật như phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, quản lý thị trường,… Muốn mở đại lý gas, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục sau:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy do Công an PCCC của tỉnh, thành phố cấp.

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí đốt hoá lỏng được Sở Thương Mại cấp.

– Giấy chứng nhận đáp ứng điều kiện an ninh trật tự do Công an phường (xã) cấp.

– Đáp ứng đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật và trang thiết bị như: diện tích mặt bằng, kết cấu xây dựng, kho hàng, nơi bán hàng, cung cấp điện,…

 

Mở cửa hàng bán gas
Mở cửa hàng bán gas

 

Loại giấy tờ quan trọng nhất khi mở cửa hàng bán gas chính là Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí đốt hóa lỏng. Và ngoài các thủ tục trên, các cán bộ, nhân viên của cửa hàng gas cũng phải được đào tạo kỹ càng về khí đốt hóa lỏng, được huấn luyện phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, nhân viên cửa hàng gas cũng phải có đủ sức khỏe để đảm nhiệm công việc, được các cơ quan y tế cấp quận, huyện kiểm tra và xác nhận.

 

Một số kinh nghiệm mở cửa hàng bán gas

 

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas có thời hạn hiệu lực là 5 năm kể từ ngày cấp mới. Khi hết thời hạn trên, bạn cần phải xin gia hạn để có thể tiếp tục kinh doanh. Tuy nhiên, loại giấy này cũng chỉ được gia hạn một lần với hiệu lực là 5 năm. Khi hết hạn gia hạn, bạn cần phải xin cấp giấy mới.

– Không mua, bán vỏ bình gas không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đáp ứng đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Đồng thời, cơ sở phân phối gas không được bán vỏ bình gas mini được chiết nạp lại.

 

Mở cửa hàng bán gas
Mở cửa hàng bán gas

 

– Không chiếm giữ bình gas của những thương hiệu khác.

– Treo đúng biển hiệu của thương hiệu kinh doanh gas mà bạn ký hợp đồng đại diện.

– Bán đúng giá gas được niêm yết do đơn vị cung cấp quy định.

– Thực hiện ghi chép hóa đơn, chứng từ theo đúng quy định của Bộ Tài chính.

– Chú trọng việc chọn địa điểm mở cửa hàng bán gas thuận lợi nhất để có thể cạnh tranh tốt với các đơn vị khác.

– Không bỏ qua việc quảng bá cửa hàng gas bằng cách khuyến mại trên cơ sở cân đối lợi nhuận.

– Có thể kinh doanh thêm phụ kiện bình gas, bếp gas để tăng thêm lợi nhuận và thu hút nhiều nhóm khách hàng hơn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với quý khách một số kinh nghiệm mở cửa hàng bán gas cho những người có ý tưởng kinh doanh khí đốt hóa lỏng. Mong rằng nhờ vậy bạn sẽ có được nền tảng cơ bản cho việc kinh doanh gas sau này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, quý khách có thể liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được tư vấn miễn phí.