Bình gas đổ mồ hôi có nguy hiểm không?

Bình gas đổ mồ hôi là hiện tượng không hiếm gặp khi sử dụng gas trong gia đình. Để biết được tình trạng này có nguy hiểm không, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

 

Hiện tượng bình gas đổ mồ hôi có nguy hiểm không?

 

Khi sử dụng thiết bị gas, quá trình chuyển pha từ gas lỏng thành gas hơi trong bình cũng xảy ra tương tự việc đun nước sôi, chỉ khác biệt ở điểm bề mặt hấp thu nhiệt của gas lỏng là toàn bộ vỏ bình. Nếu bếp gas tiêu thụ lưu lượng gas lớn thì quá trình chuyển pha lỏng thành hơi sẽ nhanh hơn. Trong khi nhiệt lượng bên ngoài vỏ bình không cung cấp đủ thì gas lỏng sẽ tự lấy nhiệt của vỏ bình để bay hơi. Và lúc này hơi nước sẽ được ngưng tụ bên ngoài bình gas.

 

Bình gas đổ mồ hôi
Bình gas đổ mồ hôi

 

Hiện tượng bình gas đổ mồ hôi hoàn toàn không nguy hiểm vì nó chỉ là biểu hiện của quá trình chuyển hóa gas lỏng sang gas hơi quá nhanh. Do đó, khi gặp biểu hiện này người sử dụng gas không cần quá lo lắng.

 

Một số lưu ý sử dụng gas an toàn

 

– Khi lắp đặt bình gas

Khi đổi gas, bạn chỉ nên nhận bình gas của thương hiệu uy tín, được cung cấp bởi cơ sở có địa chỉ kinh doanh rõ ràng, đảm bảo. Bên cạnh đó, chúng ta cũng chỉ nên sử dụng van gas, ống mềm chuyên dùng cho gas được cung cấp bởi các hãng sản xuất lớn, có uy tín, ống mềm in chữ sử dụng cho khí hóa lỏng. Đặc biệt, bạn nên kiểm tra xem bình gas có chính hãng không, đủ trọng lượng không, tính nguyên vẹn của niêm phong màng co, tem chống giả,… để đảm bảo quyền lợi của mình. Khi lắp van gas xong, bạn cũng nên yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng rò rỉ gas bằng nước xà phòng để ngăn chặn nguy cơ rò gas gây ngộ độc, cháy nổ.

 

Đổi gas chất lượng tốt
Đổi gas chất lượng tốt

 

– Khi sử dụng bình gas và bếp gas

Trong quá trình sử dụng gas, bạn nên thường xuyên kiểm tra van gas, ống dẫn để xem có bị gập, rách hoặc lão hóa không; nếu có thì nên thay thế luôn. Khi không dùng bếp chúng ta cần tắt theo trình tự: khóa van bình gas -> đóng van bếp. Ngoài ra, người dùng cần định kỳ kiểm tra van gas, dây dẫn gas để tránh nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ.

– Khi phát hiện mùi gas

Nếu phát hiện có mùi gas trong không khí, bạn cần chú ý không bật tắt các thiết bị điện, nguồn lửa; ngay lập tức đóng van bình gas, thông báo mọi người rời khỏi khu vực rò rỉ gas; mở cửa thông thoáng để hơi gas thoát ra ngoài rồi di chuyển tới nơi không có mùi gas để gọi điện báo cho đơn vị cung cấp gas nhằm kiểm soát sự cố một cách tốt nhất.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách sử dụng gas an toàn, hiệu quả và không còn lo lắng tới biểu hiện bình gas đổ mồ hôi nữa. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng gas an toàn, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.