Giá gas tháng 12 giảm 24.000 đồng so với tháng 11

Những tháng gần đây giá gas bán lẻ trong nước liên tục tăng khiến người tiêu dùng tỏ ra khá lo lắng. Tháng 12 này giá gas chính thức giảm hơn 24.000 đồng mỗi bình dân dụng 12kg, mời bạn đọc tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này của Gas Petrolimex.

Tham khảo thêm:

>> Giá gas hôm nay 29/11/2021 và dự báo giá gas tháng 12

Tình hình giá gas trong nước tháng 12

Sau chuỗi tăng liên tục với tổng mức 120.000 đồng so với đầu năm thì đến tháng 12 này giá gas bán lẻ trong nước được công bố chính thức đã giảm nhiệt, cụ thể mỗi bình dân dụng 12kg sẽ giảm 24.491 đồng.

Sở dĩ giá gas tháng 12 giảm là do giá gas thế giới (CP) được chốt ở mức 772,5 USD/ tấn, thấp hơn tháng 11 là 77,5 USD/ tấn (tháng 11 là 850 USD/ tấn).

Giá gas tháng 12 giảm hơn 24.000 đồng

Giá gas bán lẻ bình gas Petrolimex tháng 12 cụ thể như sau: đối với bình dân dụng 12kg van ngang và van đứng có giá 449.300 đồng và bình công nghiệp 48kg có giá 1.797.000 đồng.

Người tiêu dùng cần chú ý hãy mua bình gas Petrolimex đúng giá niêm yết bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh gas giả lợi dụng tên tuổi của thương hiệu lớn bán bình gas giá rẻ bất ngờ hòng thu lợi bất chính.

Sử dụng gas an toàn, hiệu quả

Mặc dù giá gas bán lẻ trong nước chính thức giảm tương đối mạnh nhưng người tiêu dùng vẫn cần chú ý tuân thủ những mẹo sử dụng gas an toàn, hiệu quả, cụ thể:

– Đầu tiên là cần chú ý mua bình gas, bếp gas đến từ thương hiệu lớn, được phân phối bởi các đơn vị uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bình gas phải đảm bảo các yếu tố cơ bản như: đủ trọng lượng; tem chống giả, màng co còn mới hoàn toàn; bình gas còn mới, không bị trầy xước, móp méo, không bị mài mòn, còn hạn sử dụng,… Bên cạnh đó, bếp gas có nguồn gốc xuất xứ đầy đủ, cho ngọn lửa xanh đặc trưng, mạnh, hiệu quả nấu nướng cao.

Sử dụng gas an toàn, hiệu quả

– Vị trí lắp đặt bình gas: bình gas phải được lắp đặt ở vị trí thông thoáng, xa các nguồn điện, nhiệt, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, các phụ kiện là loại chất lượng tốt.

– Trong quá trình nấu nướng hãy sử dụng xoong nồi, điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với món nấu; bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi mới tiến hành nấu ăn để công việc này được diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian, nhiên liệu.

– Chú ý vệ sinh bếp gas thường xuyên, kiểm tra bình gas định kỳ để giữ gìn tuổi thọ sản phẩm, có thể phát hiện và xử lý sự cố không may xảy ra. Bên cạnh đó bạn nên thay van gas sau mỗi 3 năm và dây dẫn gas sau 1-2 năm sử dụng.

Như vậy giá gas tháng 12 được công bố chính thức giảm hơn 24.000 đồng mỗi bình dân dụng 12kg, bạn đọc có thể cập nhật thông tin giá gas mới nhất tại đây.