Tính năng đặc biệt của bếp gas

Tính năng đặc biệt của bếp gas là kết quả của những cải tiến không ngừng đến từ các nhà sản xuất, bao gồm: đầu hâm, ngắt gas tự động, hẹn giờ nấu ăn, bảo vệ thức ăn khi cạn nướng, tự động ngắt lửa,…

Đầu hâm, ngắt gas tự động và bảo vệ cạn nước

Đầu hâm của bếp gas được trang bị để giúp chúng ta tiết kiệm gas hơn khi nấu những món ăn cần lửa nhỏ và thời gian nấu dài như ninh, hầm,… Thao tác sử dụng đầu hâm cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas ngược chiều kim đồng hồ là có thể chuyển qua chế độ hâm với vòng lửa nhỏ ở trung tâm đầu đốt. Với đầu hâm, bạn có thể dễ dàng nấu cơm, các món khô, hầm nhừ hoặc hâm đồ ăn mà không phải lo lắng đồ ăn bị cháy khét.

tính năng hâm đồ ăn của bếp gas
tính năng hâm đồ ăn của bếp gas

Ngắt gas tự động: tính năng ngắt gas tự động giúp chúng ta không còn phải nơm nớp lo sợ về sự cố khi sử dụng bếp gas. Chức năng này hoạt động nhờ bộ cảm biến nhiệt và khi bếp gặp sự cố bất thường về lửa, làm tắt lửa hoặc sự cố rò rỉ thì bộ phận này nằm cạnh bộ chia lửa sẽ tự động ngắt gas, tránh nguy cơ rò rỉ khí gas hoặc cháy nổ. Thường thì những loại bếp gas có tính năng ngắt gas tự động sẽ có thời gian đánh lửa chậm hơn so với loại thường khoảng 3 – 5 giây, nhưng nhược điểm này không đáng kể so với việc đảm bảo an toàn của người dùng khi sử dụng bếp.

Bảo vệ cạn nước trong nồi: tính năng này khá phổ biến ở bếp gas âm hơn là bếp gas dương. Khi phát hiện nước trong nồi bị cạn, bếp gas sẽ tự động tắt lửa và bật đèn báo cho chúng ta biết để tiếp tục cho nước vào nồi thức ăn kịp thời, tránh tình trạng thức ăn cháy, khét.

Các tính năng đặc biệt của bếp gas khác

Hẹn giờ nấu ăn: chức năng hẹn giờ nấu từ 5 – 60 phút có thể giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc quản lý công việc nấu nướng của mình. Bên cạnh đó, tính năng này cũng đảm bảo được sự an toàn và tiết kiệm trong quá trình hoạt động của bếp gas. Người dùng chỉ việc đặt nồi lên bếp, cài đặt thời gian nấu nướng bằng núm xoay rồi có thể yên tâm làm những việc khác mà không lo cháy hay hỏng thức ăn. Một số loại bếp hiện đại còn có hệ thống điều khiển bằng cảm ứng, hiển thị kỹ thuật số trên bề mặt bếp, hệ thống đánh lửa bằng điện và lượng gas tiêu thụ thấp nhưng lại có giá thành khá cao.

tính năng hẹn giờ của bếp gas
tính năng hẹn giờ của bếp gas

Tự động ngắt lửa khi không có nồi phía trên: những bếp được tích hợp tính năng này chỉ có thể bật lửa được khi bạn đã đặt nồi trên bếp. Khi quá trình nấu nướng diễn ra mà bạn nhấc nồi ra khỏi bếp thì bếp sẽ tự động ngắt gas và tắt lửa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, tính năng này không phổ biến ở những dòng bếp gas thông thường mà chỉ hay gặp ở các dòng cao cấp do chi phí sản xuất cao.

Báo động khi tràn nước: tính năng này của bếp gas khá giống với khóa an toàn: khi nước trong nồi bị tràn xuống mặt bếp thì nó sẽ tự động ngắt gas và ngừng hoạt động để tránh tình trạng hư hỏng bếp hay cháy nổ. Cũng vì chi phí sản xuất khá cao nên chỉ những dòng sản phẩm bếp gas cao cấp mới có tính năng này.

Các tính năng đặc biệt của bếp gas đang ngày càng được hoàn thiện và bạn hãy chọn loại bếp gas có tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình để tiện lợi hơn trong việc nấu ăn hằng ngày nhé.

M.A.B