Tìm hiểu về bếp gas hồng ngoại

Tìm hiểu về bếp gas hồng ngoại: tính năng, cơ chế hoạt động, ưu điểm và nhược điểm sẽ giúp chúng ta biết cách cân nhắc và lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Bếp gas hồng ngoại là thiết bị nhà bếp sử dụng gas đang ngày càng trở nên phổ biến trong các gian bếp gia đình Việt Nam. Nhưng với nhiều người thì loại bếp này vẫn còn rất mới lạ, chưa hiểu rõ về nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm cũng như vấn đề an toàn khi sử dụng thiết bị này. Vì thế, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bếp gas hồng ngoại thì hãy tham khảo những thông tin cơ bản dưới đây nhé.

Bep-gas-hong-ngoai

Bếp gas hồng ngoại là loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng để tạo ra một nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng được tạo ra sẽ được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt, tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, giúp tăng hiệu suất đun nấu cho bếp gas hồng ngoại một cách tối đa. Bề mặt đầu đốt của bếp gas hồng ngoại thường có thiết kế lượn sóng hoặc phẳng với hàng ngàn lỗ nhỏ li ti trên đó để giúp phát xạ nhiệt rộng hơn, nấu nướng hiệu quả hơn.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại là nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm tới trên 37% lượng gas tiêu thụ, tiết kiệm hiệu quả thời gian đun nấu tới 22% so với những loại bếp gas thông thường. Bên cạnh đó, thiết kế của bếp gas hồng ngoại thường hiện đại, sang trọng, tinh tế và mang tính thẩm mỹ cao hơn hẳn. Ngoài ra, bếp gas hồng ngoại không bị gió thổi ảnh hưởng hay thức ăn, chất lỏng rơi xuống bếp làm tắt bếp đột ngột, không có khói trong quá trình sử dụng.

bep-gas-hong-ngoai-co-thiet-ke-sang-trong-va-hien-dai

Đặc biệt, ưu điểm quan trọng nhất của bếp gas hồng ngoại là an toàn với sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ, không hề làm đen đáy nồi, chảo nấu bởi việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt của đầu đốt, không phát sinh ngọn lửa thực sự trong quá trình đun nấu, làm nóng nồi chảo và thức ăn nhanh chín là do nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại mà không phải là ngọn lửa như ở các loại bếp gas truyền thống.

Nhưng, bếp gas hồng ngoại cũng tồn tại một số nhược điểm như: với bếp có chất liệu đầu đốt làm bằng hợp kim hấp thu nhiệt thì lượng gas tiết kiệm chỉ đạt khoảng 15%, còn với bếp có đầu đốt bằng gốm, sứ ceramic thì độ bền không cao, chỉ sau 3 – 4 năm sử dụng thì nên thay đầu đốt mới, giá đầu đốt cũng khá rẻ. Đồng thời, giá cả của bếp gas hồng ngoại thường cao hơn so với bếp gas thông thường nên người tiêu dùng cần cân nhắc tài chính kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn mua sản phẩm mà mình ưng ý. Cuối cùng, vì đầu đốt của bếp có nhiều lỗ nhỏ li ti nên việc làm sạch cũng mất khá nhiều thời gian.

Với những thông tin cơ bản khi tìm hiểu về bếp gas hồng ngoại trên đây, www.gaspetrolimex.vn hy vọng bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý nhất cho gia đình mình.

M.A.B