Sự khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường

Sự khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường lớn nhất chính là bếp gas hồng ngoại sở hữu những tính năng vượt trội, độ an toàn cao và khả năng tiết kiệm gas đáng nể mà bất cứ bà nội trợ nào cũng muốn sở hữu cho gian bếp gia đình mình.

Nấu ăn cho gia đình là một công việc mà người phụ nữ nào cũng yêu thích. Tuy nhiên, để lựa chọn một thiết bị nấu nướng phù hợp cũng không hẳn là việc dễ làm bởi trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm bếp tiện dụng với thiết kế đẹp như: bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas thường… và đặc biệt là bếp gas hồng ngoại. Tuy nhiên, vì sao nên lựa chọn bếp gas hồng ngoại mà không phải là bất kỳ loại bếp nào khác thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những ưu điểm vượt trội của thiết bị nhà bếp hiện đại này.

bếp gas hồng ngoại có khả năng tiết kiệm gas hiệu quả
bếp gas hồng ngoại có khả năng tiết kiệm gas hiệu quả

Bếp gas hồng ngoại có lẽ đã không còn xa lạ đối với thị trường Việt Nam hiện nay nhưng thực tế là vẫn còn không ít người dùng vẫn chưa hiểu hết tính năng của thiết bị nhà bếp ưu việt này nên đã có một lựa chọn an toàn và truyền thống là sử dụng các sản phẩm bếp gas thông thường. Sau đây là cách đánh giá, so sánh sự khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường mà bạn nên tham khảo:

Về công suất: bếp gas thông thường nếu tiêu thụ được một kg gas sẽ tương đương 13KW, trong khi bếp gas hồng ngoại chỉ đạt 1,6 – 2 KW. Như vậy, nếu làm một bài toán so sánh nhỏ thì bạn có thể thấy chi phí nhiên liệu duy trì hàng tháng cho loại bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại có sự chênh lệch đáng kể trong khi hiệu suất sử dụng của bếp gas thường lại thấp hơn 10% so với bếp gas hồng ngoại. Như vậy, hàng tháng bạn có thể tiết kiệm được 30% lượng gas của gia đình nếu sử dụng bếp gas hồng ngoại.

bếp gas hồng ngoại có độ an toàn cao
bếp gas hồng ngoại có độ an toàn cao

Ngoài ra, sự khác biệt của 2 loại bếp còn đến từ cấu tạo đầu đốt. Với bếp gas hồng ngoại, đầu đốt được làm từ gốm ceramic thay vì dùng kim loại như trên bếp gas thường. Đây là loại đầu đốt có khả năng chịu nhiệt cao, siêu bền với thời gian, không sợ hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, đầu chia lửa của bếp gas hồng ngoại còn có mức cháy lên tới 100% , mà không hao tổn như bếp gas thường. Việc đốt cháy khí gas 100% hoàn toàn trên mặt gốm ceramic của bếp gas hồng ngoại cũng đồng nghĩa với việc không có tình trạng ngọn lửa dư thừa trong khi nấu nướng, không để lại các vết đen, xám trên đáy nồi, giúp xoong, chảo gia đình bạn luôn luôn sạch sẽ, vệ sinh.

Trên hết là mức độ an toàn khi sử dụng. Bếp gas hồng ngoại với nhiều tính năng an toàn như khóa tự động, nút báo tỏa nhiệt cao có thể giúp người dùng có thể kiểm soát được khả năng nấu nướng của chính mình mà không gây bất kì nguy hại nào, trong khi bếp gas thường lại không có các tính năng này nên độ an toàn có chút thua kém so với bếp gas hồng ngoại.

Với thông tin về sự khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường trên đây, hy vọng bạn và gia đình có được lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện và yêu cầu của mình để thêm an toàn và tiết kiệm chi phí trong khi sử dụng thiết bị nhà bếp hiện đại này.

M.A.B