Sai lầm làm giảm tuổi thọ của máy hút mùi

Có rất nhiều người mắc phải những sai lầm làm giảm tuổi thọ của máy hút mùi nên bạn hãy chú ý để biết cách sử dụng sản phẩm đúng cách, an toàn và tiết kiệm nhất.

Mua phải hàng giả và vệ sinh sai cách

Có rất nhiều người thắc mắc rằng: tại sao chiếc máy hút mùi của gia đình mình dù có mức giá cao hơn gia đình khác, mà lại nhanh xuống cấp hơn,… Trong trường hợp này thì chắc chắn người dùng đã mắc phải một trong những sai lầm dưới đây, khiến cho chiếc máy hút mùi của gia đình bạn xuống cấp một cách nhanh chóng. Đó là:

mua phải hàng giả khiến máy hút mùi có tuổi thọ ngắn
mua phải hàng giả khiến máy hút mùi có tuổi thọ ngắn

Mua phải hàng kém chất lượng: cho dù nhiều người dùng đã chọn mua loại máy hút mùi khá đắt tiền, nhưng không có nghĩa rằng 100% nó là sản phẩm chính hãng vì nhiều người dùng khó tránh khỏi việc mua phải hàng giả, hàng nhái khi mua hàng tại những đại lý không uy tín. Bởi vậy mà sau một thời gian sử dụng thì khả năng hút mùi của sản phẩm này sẽ bị xuống cấp một cách nhanh chóng.

Lười vệ sinh hoặc vệ sinh sai cách: bất cứ một sản phẩm nào cũng cần được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Nếu lâu ngày bạn không vệ sinh máy hút mùi thì vết dầu mỡ và bụi bẩn có thể bám chặt vào vỉ hút, vỏ máy hút mùi, rất khó vệ sinh sạch như trước. Lượng bụi bẩn quá nhiều ở trong máy cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới công suất hút và động cơ của máy. Bên cạnh đó, trường hợp chị em nội trợ vệ sinh thường xuyên cho máy hút mùi nhưng lại làm không đúng cách cũng có thể làm bong tróc lớp sơn bảo vệ của máy hút mùi. Bởi vậy, chúng ta không chỉ cần vệ sinh máy hút mùi thường xuyên mà còn cần phải làm đúng cách nữa.

Vận hành sai cách và lắp đặt sai vị trí

Vận hành sai cách: vận hành máy hút mùi không đúng cách cũng có thể làm cho sản phẩm bị giảm tuổi thọ. Vì thế, khi sử dụng, bạn nên điều chỉnh mức công suất hút của máy từ nhỏ cho tới lớn, không nên để mức công suất lớn ngay từ ban đầu. Bạn cũng nên bật máy hút mùi trước khoảng 5 phút khi nấu ăn, tránh để máy hoạt động quá tải.

huong-dan-su-dung-may-hut-mui
lắp đặt máy hút mùi sai cách làm giảm hiệu quả sử dụng

Lắp đặt sai vị trí: nếu vị trí lắp đặt của máy hút mùi quá gần bếp nấu thì lượng khói bụi và dầu mỡ sẽ bám vào màng lọc nhiều hơn, khiến cho tấm lưới lọc nhanh chóng bị hoen gỉ, làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và hoạt động của máy. Còn nếu lắp đặt ở vị trí quá cao thì máy hút mùi sẽ hoạt động không hiệu quả. Điều này có thể làm cho động cơ của máy hút mùi nhanh chóng bị yếu đi, sau một thời gian sử dụng máy thường phát ra tiếng ồn lớn.

Trên đây là những sai lầm làm giảm tuổi thọ của máy hút mùi mà chúng ta nên chú ý tránh xa. Để cho chiếc máy hút mùi của gia đình mình luôn sáng bóng, đẹp đẽ và bền bỉ với thời gian, người tiêu dùng cần chú ý ngay từ khâu lựa chọn cho tới khâu sử dụng sản phẩm làm sao cho đúng cách, khoa học để giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

M.A.B