Những tiêu chí khi chọn máy hút mùi

Những tiêu chí khi chọn máy hút mùi được cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết để chọn mua được cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp, an toàn v à tiện ích.

Theo tần suất sử dụng và diện tích bếp

Phòng bếp là không gian chăm sóc, nuôi dưỡng cho sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Hiển nhiên vì thế phòng bếp cần được bài trí khoa học, thoải mái và đặc biệt phải có bầu không khí trong lành để món ăn các bà, các mẹ nấu luôn giữ được mùi vị thơm ngon. Nhưng trên thực tế, bếp ăn lại là không gian phải hứng chịu tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề nhất bởi mùi dầu mỡ, khói thức ăn, mùi nguyên liệu tươi sống,… Vì vậy, việc tìm mua một chiếc máy hút mùi cho gian bếp gia đình là điều cực kỳ cần thiết với bất kỳ căn bếp Việt nào. Dưới đây là những tiêu chí khi chọn mua máy hút mùi, giúp bạn có được lựa chọn chính xác và phù hợp nhất.

máy hút mùi ống khói phù hợp với căn bếp rộng
máy hút mùi ống khói phù hợp với căn bếp rộng

Theo tần suất sử dụng: tùy thuộc vào việc bạn có thường xuyên nấu ăn hay không để chọn được sản phẩm máy hút mùi phù hợp nhất. Đối với những gia đình chỉ nấu các bữa ăn nhỏ với tần suất vài lần một tuần thì nên chọn máy hút mùi cổ điển là phù hợp nhất. Nếu thường xuyên sử dụng bếp thì bạn nên lựa chọn máy khử mùi tốt, có khả năng khử mùi cao như máy hút mùi ống khói.

Theo diện tích phòng bếp: nếu bếp nấu được đặt riêng ở khoảng trống giữa bếp mà không có chạn ở bên trên thì gia đình bạn nên lắp đặt một máy khử mùi có ống thông hơi. Nếu bếp đặt cạnh tường thì người dùng nên dựa vào khoảng không gian phòng bếp để lựa chọn sản phẩm máy hút mùi phù hợp.

Những tiêu chí khi chọn máy hút mùi khác

Nơi mà máy hút mùi xả khí ra: máy hút mùi có loại xả khí ra bên ngoài và có loại sẽ lọc – khử mùi ngay bên trong. Với gian bếp hiện đại, bạn nên chọn sản phẩm có ống xả ra bên ngoài để khí ẩm, khói và dầu mỡ sẽ thoát ra môi trường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì việc lựa chọn máy xả khí ra bên ngoài chưa phải là sự lựa chọn tối ưu. Những ngôi nhà nhiều tầng thường sẽ gặp khó khăn khi chọn máy hút mùi có ống xả ra ngoài, và bạn nên chọn sản phẩm có chức năng lọc sạch mùi hôi và các mùi khó chịu là tốt nhất.

thiết kế máy hút mùi phù hợp với không gian bếp
thiết kế máy hút mùi phù hợp với không gian bếp

Kiểu dáng phù hợp với bếp: một chiếc máy hút mùi có kiểu dáng đẹp, gọn gàng và hiện đại sẽ làm nổi bật phong cách thiết kế của mỗi gian bếp. Người dùng nên dành thời gian để tham khảo các mẫu sản phẩm phù hợp với phong cách trang trí của ngôi nhà mình. Bạn có thể tham khảo các tập san về thiết kế nhà bếp để có thêm ý tưởng hay khi chọn máy hút mùi cho gian bếp nhà mình.

Tìm lời khuyên của các chuyên gia: nếu biết cách lựa chọn máy hút mùi phù hợp thì bạn sẽ có cách thiết kế hợp lý. Trong khi đó, nếu bạn có thắc mắc hay muốn được hỗ trợ để đưa ra quyết định cuối cùng thì hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia. Nếu gian bếp nhà bạn được thiết kế tương đối cầu kỳ hoặc bạn muốn làm theo một phong cách thiết kế chuyên nghiệp, hãy tham khảo ý kiến các nhà thiết kế nội thất phòng bếp, họ sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn, sắp xếp không gian bếp hợp lý và đẹp mắt.

Tùy theo phong cách trang trí và nhu cầu nấu nướng, đồng thời căn cứ vào những yếu tố khi chọn máy hút mùi trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

M.A.B