Kinh nghiệm mua bếp gas ưng ý

Kinh nghiệm mua bếp gas ưng ý được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị nhà bếp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Đối với bếp gas dương

Trên thị tường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bếp gas đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Italy, Tây Ban Nha, Đức, Malaysia, Hàn Quốc,… với nhiều dòng sản phẩm đa dạng, độc đáo. Điều đó khiến người tiêu dùng phân vân khi không biết lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm tốt, chất lượng đảm bảo, tuổi thọ dài lâu,…

bếp gas vỏ inox
bếp gas vỏ inox

Đối với bếp gas dương (bếp gas để bàn) thì gồm 3 loại cơ bản về kích thước chiều dài là 60 – 70 – 90cm. Thông dụng nhất là bếp gas dương có chiều dài 60cm, vì bếp gas dương nếu quá dài sẽ tốn diện tích nhà bếp và rất vướng nếu gia đình bạn có không gian bếp hẹp. Về chất liệu thì bếp gas dương được chia thành 3 loại là: bếp gas dương mặt kính có ưu điểm là sạch sẽ, dễ vệ sinh; bếp gas dương mặt inox và bếp gas dương mặt men.

Thông thường, bếp gas dương thường có hệ thống đánh lửa cơ học Magneto, đánh lửa nhanh và nhạy nhưng khá bất tiện đối với người có lực tay yếu. Cũng có loại bếp gas dương đánh lửa bằng pin IC nhưng ít hơn. Trên thị trường hiện nay, có các loại bếp gas dương chất lượng đến từ những thương hiệu nổi tiếng cả Việt Nam và thế giới như Goldsun, Rinnai, Benza, Taka,… cho bạn tha hồ chọn lựa.

Đối với bếp gas âm

Bếp gas âm thường có 3 kích cỡ khác nhau là 60 – 70 – 90cm nhưng thông dụng nhất là loại 70cm. Về chất liệu thì bếp gas âm được chia thành 2 loại là mặt kính chịu lực và mặt inox không rỉ. Hiện nay, ngoài bếp gas âm đơn thuần với đầu đốt thông thường thì còn có loại bếp hỗn hợp để đáp ứng nhu cầu khách hàng như bếp gas kết hợp bếp điện, bếp gas kết hợp bếp từ, bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại,…

công nghệ đốt trong giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả
công nghệ đốt trong giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả

Phần quan trọng nhất của bếp gas là bộ chia lửa, chịu tác động trực tiếp từ nguồn nhiệt lượng lớn nhất là gas nên bạn cần chú ý đến bộ chia lửa khi chọn mua bếp gas âm. Trên thị trường hiện nay có hai dòng bát chia lửa là bát kiểu Âu và bát kiểu Á, có nhiều điểm khác biệt nhưng đều đảm bảo chất lượng nếu bạn mua tại địa chỉ uy tín.

Ngoài ra, khi lựa chọn bếp gas âm thì bạn cũng nên kiểm tra mặt kính và kim đánh lửa xem kính có dày và an toàn không, kim đánh lửa chắc chắn không? Nếu bếp đáp ứng được những yêu cầu trên thì bạn có thể sắm sửa cho gia đình mình. Trên thị trường thiết bị nhà bếp hiện nay cũng có nhiều thương hiệu bếp gas âm chất lượng tốt như Benza, Mexco, Canzy,… đã đáp ứng được mọi yêu cầu của người tiêu dùng với nhiều tính năng ưu việt và thiết kế đẹp mắt mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng trong gian bếp gia đình.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mua bếp gas ưng ý trên đây, bạn đã biết cách lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện sống và nhu cầu của gia đình.

M.A.B